TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

Cập nhật Visa du học Úc 2016

Cập nhật Visa úc năm 2016 của trung tâm đào tạo du học Sunshine VietNam.
SSVF – visa mới với quy trình đơn giản hơn, hiệu quả hơn
Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Do vậy, chính phủ Úc đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong năm 2016 là Visa du học Úc SSVF.
Từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học tại Úc, sẽ tiếp cận với một quy trình xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. Hơn nữa, các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.
Về thay đổi chính sách Visa, hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012.
Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.
Như vậy, chương trình xét duyệt Visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởiSSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.
Những ưu điểm vượt trội của visa du học Úc SSVF:
1/Số loại visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.
2/Giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác.
3/Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.
4/Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.
Tel: 0320.6.255.345   Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến)
Email: haiyen@sunshinevn.edu.vn                  Website: www.sunshinevn.edu.vn