Năm 2016 – Du học Singapore lên ngôi

Chủ nhật - 06/03/2016 20:18
Không khó để nhận ra năm 2016 sẽ là năm đại thắng cho du học Singapore và thực tế đây cũng là quốc gia mà bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất khi lựa chọn để du học trong năm nay.

Năm 2015 và những năm trước đó đánh dấu sự leo thang căng thẳng và bất ổn trong xã hội ở các nước phương Tây và cụ thể chúng ta đang nói tới ở đây là Anh và Mỹ. Cuộc chiến dai dẳng với Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đẩy tình hình chính trị và an ninh ở Mỹ và các nước đồng minh rơi vào trạng thái mất an toàn hơn bao giờ hết. Gần đây nhất là vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris và kèm theo đó là hàng loạt các vụ xả súng trên đất Mỹ. Đương nhiên chưa hề có bất cứ thương vong nào cho các bạn du học sinh, sinh viên Việt Nam và trong tương lai cũng sẽ rất khó xảy ra điều đó bởi lẽ an ninh ở các trường Đại học quốc tế đều rất tốt. Tuy nhiên, sẽ chẳng có bố mẹ nào yên tâm được khi nghe tin về bạo lực ở quốc gia nơi con cái mình đang du học.

Chính vì lẽ đó một quốc gia ổn định, an toàn và có khoảng cách gần với Việt Nam sẽ là lựa chọn hàng đầu. Và Singapore chính là điểm đến hoàn hảo cho năm 2016 và trong những năm tới.

Ngoài tình hình chính trị ổn định và vị trí rất gần với Việt Nam, du học Singapore còn đem lại rất nhiều giá trị khác cho bất cứ ai du học nơi đây. Dưới đây sẽ là 6 điều sẽ khiến bạn muốn du học Singapore ngay lập tức:

Visa và thủ tục vô cùng đơn giản. Như đã nhắc tới bên trên, bạn không hề phải chứng minh tài chính khi du học Singapore, bạn cũng không phải lo về visa. Chỉ cần bạn đăng ký nhập học, đại diện tuyển sinh và nhà trường sẽ liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để cấp visa cho bạn.

Thời gian học tập ngắn. Phương châm đào tạo của Singapore là giáo dục tập trung, bạn sẽ dành thời gian để hoàn thành đủ số học phần trong thời gian ngắn nhất, từ 2,5 – 3 năm đối với đại học và 12 – 15 tháng đối với bậc thạc sĩ. Điều này giúp giảm thiểu chi phí du học của bạn đồng thời tiết kiệm cho bạn vô số thời gian và các chi phí cơ hội khác.

Nền giáo dục Singapore đứng hàng đầu thế giới. Singapore có rất nhiều chính sách khuyến khích giáo dục và chất lượng giáo dục ở quốc đảo này cũng được kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Để nâng cao chất lượng giảng dạy nhiều trường Đại học Singapore còn liên kết đào tạo với các trường Đại học danh tiếng toàn cầu. Do đó bạn hoàn toàn có thể lấy bằng Cử nhân Anh, Úc, Mỹ khi du học Singapore.

Nền văn hóa tương đồng. Singapore là quốc gia với nhiều nền văn hóa giao thoa nhưng nét Á Đông vẫn chiếm đa số. Do đó bạn sẽ rất nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Học bổng và các cơ hội chuyển tiếp tới các nước khác nhiều vô kể. Có thể coi du học Singapore là bước đệm hoàn hảo cho bạn để vươn tới bất cứ đâu trên thế giới, bạn được hỗ trợ rất nhiều từ học bổng và có cơ hội học tập ở các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ để tăng cường hiểu biết và trải nghiệm.

Chi phí du học thấp nhất trong số 4 nước đứng đầu về du học. Điều này hẳn sẽ là yếu tố quyết định khi bạn lựa chọn quốc gia du học, dù tới đâu thì vấn đề tài chính sẽ luôn quyết định tất cả. Singapore vì thế là một lựa chọn được cả đôi đường, vừa chất lượng mà chi phí cũng phù hợp với bạn.

Tổng kết lại, năm 2016 và những năm tới, Singapore sẽ là điểm sáng trên bản đồ du học toàn cầu. Hãy tranh thủ chớp lấy thời cơ này các bạn nhé!