DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ ANH QUỐC: VƯƠNG QUỐC ANH SẼ ÁP DỤNG HỆ THỐNG TÍNH ĐIỂM MỚI CHO DU HỌC SINH Ở LẠI LÀM VIỆC (TỪ NGÀY 01/01/2021)

Thứ sáu - 21/08/2020 15:55
Vào tháng 9 năm 2019, Vương Quốc Anh (UK) đã thông báo sẽ cho phép du học sinh tốt nghiệp bậc Đại học được ở lại làm việc 02 năm và định cư khi đủ điều kiện.
Và mới đây UK cũng đã thông báo, từ ngày 01/01/2021, hệ thống tính điểm mới sẽ được áp dụng cho các ứng viên ở lại làm việc và định cư tại UK.

1. Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp - thông báo từ tháng 9/2019:
  • Sinh viên quốc tế, kể từ kì nhập học 2020/2021 sẽ được ở lại UK tối đa 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm và làm việc;
  • Áp dụng cho những sinh viên tốt nghiệp các bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

2. Hệ thống tính điểm mới – áp dụng cho những sinh viên có nhu cầu ở lại làm việc lâu dài và định cư - áp dụng từ 01/01/2021:
  • Hệ thống nhập cư mới sẽ bao gồm việc giới thiệu một lộ trình thị thực xét duyệt nhanh (Fast-track visa) dành cho người làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học), và lộ trình sau tốt nghiệp dành cho sinh viên sinh viên tốt nghiệp khoá Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, nhằm ưu tiên cho những lao động lành nghề và có chuyên môn cao muốn ở lại làm việc và định cư.
  • Đây là thay đổi rất tích cực nhằm thu hút các du học sinh tài năng và các lao động có tay nghề đến học tập, ở lại Anh sinh sống và làm việc lâu dài.
  • Công dân thuộc và không thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ được đối xử một cách công bằng và bình đẳng. Bất kể bạn đến từ đâu và với quốc tịch nào, bạn đều sẽ được đối xử một cách công bằng và bình đẳng, cũng sẽ có cơ hội tới Anh sinh sống và làm việc lâu dài.

Thông tin chi tiết hơn về các thay đổi này sẽ được chúng tôi cập nhật khi Chính phủ Anh có các hướng dẫn cụ thể hơn.
Trước mắt, vui lòng tham khảo: https://www.gov.uk/guidance/new-immigration-system-what-you-need-to-know

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)