THE UNIVERSITY OF ALABAMA

Thứ sáu - 06/07/2018 22:18
THE UNIVERSITY OF ALABAMA
I. GIỚI THIỆU CHUNG
Đại học Alabama (The University of Alabama) được thành lập vào giữa những năm 1831 tại thành phố Tuscaloosa, tiểu bang Alabama ở miền Nam nước Mỹ. Trường có khuôn viên rộng hơn 1,000 mẫu Anh (tương đương 400 ha) bao gồm nhiều tòa nhà và di tích lịch sử, nằm trong thành phố Tuscaloosa toàn người Mỹ. Bốn tòa nhà của trường thậm chí tồn tại qua cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ.
Đại học Alabama là một trong trường đại học công lập đầu tiên tại bang Alabama, đạt chất lượng cao về mặt giảng dạy, nghiên cứu và dịch thuật. Trường được xếp trong Top 50 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ bởi U.S. News & World Report trong 10 năm liên tiếp. Trường có các cơ sở sáng tạo và thuận lợi, nơi mà sinh viên có thể trở thành một cá nhân tốt nhất có thể, có thể học tập từ đội ngũ giảng viên tốt nhất và giỏi giang nhất, có thể tạo sự khác biệt tích cực đối với cộng đồng, với tiểu bang và với thế giới.
Hiện tại trường có hơn 36.000 sinh viên (đến từ khắp nước Mỹ và hơn 90 nước khác, sinh viên quốc tế chiếm 5% lượng sinh viên của trường).

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Trường giảng dạy hơn 200 chương trình từ bậc đại học tới tiến sỹ bao gồm các chuyên ngành:
  • Nghệ thuật và Khoa học
  • Thương mại và quản trị kinh doanh
  • Truyền thông và khoa học thông tin
  • Khoa học Y tế cộng đồng
  • Các nghiên cứu tiếp tục
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật
Sau đại học
  • Pháp luật
  • Khoa học - Môi trường