TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

Hệ thống giáo dục của New Zealand

Thông tin cần biết về hệ thống giáo dục của New Zealand
Hệ thống giáo dục trung học của New Zealand rất tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế. New Zealand có hơn 400 trường trung học (thường được gọi dưới các tên: high school, grammar school và college), từ lớp 9 đến lớp 13 (13 đến 18 tuổi) cung cấp chương trình giáo dục đa dạng. Tuy nhiên, tất cả các điều kiện nhập học, chương trình học, các tiêu chuẩn giáo dục tại các trường là như nhau, chuẩn bị cho học sinh đạt được bằng cấp quốc gia như nhau. Đó là sự nhất quán mang tính quốc gia trong các trường trung học ở New Zealand.
Đối với học sinh trung học, cơ quan quản lý bằng cấp New Zealand (NZQA) quản lý các chương trình quốc gia cho các lớp từ 11 đến 13.
Chứng chỉ hoàn thành học tập quốc gia (NCEA) bao gồm các văn bằng cấp (cấp 1 đến cấp 3) cho ba lớp cuối cùng của trung học, kết quả đánh giá dựa vào kết quả trong thời gian học tập kết hợp với kỳ thi cuối năm và được thực hiện hằng năm.
New Zealand có tất cả 8 trường đại học và 21 viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình dự bị đại học được giảng dạy ở rất nhiều trường, bạn có thể tham khảo website: http://www.newzealandeducated.com/ để biết thông tin về khóa học và các vấn đề liên quan.

giao duc new zeland

Các trường đại học ở New Zealand là đại học đa ngành như thương mại, khoa học và nghệ thuật, tuy nhiên, mỗi môi trường lại cũng có các chuyên ngành riêng biệt như y khoa, công nghệ, luật, máy tính, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường.
Tất cả các trường đại học ở New Zealand đều có chương trình học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, cũng có các khóa học sau đại học và cử nhân danh dự thường kéo dài thêm một năm sau khi hoàn tất chương trình đại học.
Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học. Các giai đoạn này kéo dài từ 28 tuần đến một năm. Các môn học bao gồm Anh văn, Toán và các môn học bổ túc khác.
Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 11, với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học. Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với hai lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7).