Chi phí học tập tại Mỹ

Thứ bảy - 05/03/2016 16:28
Chi phí học tập tại Mỹ, những điều các bạn du học sinh nên tham khảo.
Tại Mỹ, chi phí học đại học và cao đẳng giữa các trường rất khác nhau. Chi phí về chỗ ở và sinh hoạt phụ thuộc vào lối sống cá nhân của bạn. Học phí là khoản tiền tiêu nhiều nhất trong số các chi phí học tập của bạn. Học phí có thể dao động từ $10.000 đến $55.000 (đô la Mỹ) mỗi năm.
Chi phí chỗ ở phụ thuộc vào các sở thích cá nhân của bạn và thành phố mà bạn đang sống. Chẳng hạn như ở tại trường đại học thì sẽ luôn tốn nhiều tiền hơn ở ngoài trường. Các sinh viên đại học (lấy bằng cử nhân) tại một vài trường đại học có thể được yêu cầu ở tại trường trong năm đầu tiên nên có thể làm tăng chi phí sinh hoạt đáng kể. Việc bạn quyết định ở một mình hay với bạn bè cũng sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí của bạn.

visa du hoc my

Chi phí thuê nhà sẽ trong phạm vi từ $3.000 đến $8.000 mỗi năm. Nếu bạn thuê một căn hộ thì phải nhớ rằng bạn phải chịu thêm các chi phí phụ như tiền điện, điện thoại, nội thất và chi phí đi lại.
Phần lớn các trường đại học đưa ra kế hoạch bữa ăn cho sinh viên nhằm cho phép bữa tối được phục vụ tại trường. Các kế hoạch này được đưa ra với nhiều cấp độ khác nhau thích hợp với khả năng tài chính cá nhân của sinh viên. Hầu hết các trường đại học cũng yêu cầu sinh viên nộp phí bảo hiểm y tế để họ có thể sử dụng các thiết bị y tế tại trường cho việc khám sức khỏe, làm xét nghiệm cơ bản và lấy thuốc trong trường hợp mắc các bệnh thông thường (chẳng hạn như nhức đầu sổ mũi, sốt…). Bảo hiểm này có giá trị dưới $1.000 mỗi năm.
Các chi phí khác là lệ phí dành cho các hoạt động của sinh viên lên đến vài trăm đô la hàng năm, và chi phí mua sách giáo khoa có thể dao động từ $500 đến $1.500 mỗi năm.