CHÍNH SÁCH XÉT VISA DU HỌC ÚC THAY ĐỔI TỪ NGÀY 01/7/2016

Thứ bảy - 02/07/2016 07:58
Vào ngày 27/05/2016 vừa qua, tại cuộc họp với các Công ty tư vấn du học tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Úc chính thức thông báo Quy trình xét duyệt visa du học Úc mới với tên gọi Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên” (SSVF – Simplified Student Visa Framework). Quy trình xét duyệt này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2016, thay thế cho “Chương trình xét visa sinh viện diện ưu tiên” (SVP – Streamlined Visa Processing) đã được áp dụng kể từ tháng 3 năm 2012 đến hết ngày 30/6/2016.
 
untitled 6

A. Những thay đổi chính trong quy trình xét duyệt visa du học Úc mới từ 01/7/2016
Với những thay đổi trong chính sách xét duyệt visa du học Úc, SSVF đã mang tới nhiều mặt tích cực, cụ thể như sau:
  1. Tất cả sinh viên quốc tế chỉ phải xin 1 loại visa duy nhất khi du học Úc đó là Subclass 500 (Với hệ thống xét duyệt visa mới SSVF, có 2 loại thị thực du học mới là: Diện thị thực 500 – Thị thực du học và Diện thị thực 590 – Thị thực giám hộ du học).
  2. Tất cả các trường tại Úc sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới thay vì chỉ có các trường đại học và một nhóm các trường học viện, cao đẳng dạy nghề tham gia vào SVP như trước đây.
  3. Tất cả sinh viên phải xin visa trực tuyến (online) thông qua tài khoản “ImmiAccount”
  4. Sẽ có 1 công cụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến là “Mô hình xét duyệt mức độ rủi ro” kết hợp giữa 2 yếu tố: Quốc tịch của học sinh và tổ chức giáo dục mà học sinh xin học. Thông qua đó, hồ sơ xin visa vẫn được xét dưới 2 dạng là ƯU TIÊNTHÔNG THƯỜNG.
Nếu hồ sơ xét dưới dạng ƯU TIÊN thì đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về trình độtiếng Anh và khả năng tài chính. Do đó, đây là một cơ hội rất tốt dành cho các học sinh có ý định du học Úc một cách chính đáng nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  1. Sẽ đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả.
  2. Sinh hoạt phí tại Úc cần có là 19.830 AUD/ năm (so với trước kia là 18.610 AUD/ năm).
 
B. Lý do thay đổi chính sách xét visa du học Úc
SSVF ra đời nhằm mục đích:
+ Đơn giản hóa cơ cấu thị thực du học
+ Cắt giảm các thủ tục rườm rà
+ Tạo môi trường bình đẳng cho các trường ở Úc tham gia
+ Chú trọng hơn đến tuân thủ nhập cư
 
C. Một số câu hỏi thường gặp khi SSVF ra đời
1 – Chương trình xét duyệt visa ưu tiên hiện tại (SVP) sẽ tồn tại song song với chương trình SSVF hay bị thay thế?
Trả lời:
Chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên SVP chỉ còn hiệu lực đến ngày 30/06/2016 và chính thức được thay thế bởi chương trình SSVF từ ngày 01/7/2016.

2 – Với chính sách thay đổi visa mới SSVF thì việc cung cấp bằng chứng về tài chính và chứng minh tiếng Anh (IELTS/ TOEFL) của sinh viên như thế nào?
Trả lời:
Với chương trình SSVF, để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xem xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc. Tức là việc sinh viên xin nhập học trường nào tại Úc và học sinh đến từ quốc gia nào sẽ quyết định đến việc hồ sơ xin visa của sinh viên có thuộc dạng ưu tiên hay không. Việc đánh giá các trường và các quốc gia dựa trên kết quả thống kê về tỉ lệ visa, việc học tập nghiêm túc của sinh viên quốc tế trong 12 tháng gần nhất.
 
D. Mô hình xét duyệt mức độ rủi ro:
 
    Mức độ rủi ro nhập cư theo yếu tố Quốc tịch
    Mức độ 1 Mức độ 2 Mức độ 3
Tổ chức giáo dục tại Úc Mức độ 1 Ưu tiên Ưu tiên Ưu tiên
Mức độ 2 Ưu tiên Ưu tiên Thông thường
Mức độ 3 Ưu tiên Thông thường Thông thường

- MỨC ĐỘ ƯU TIÊN: Đương đơn thường KHÔNG phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính. Tuy nhiên, Bộ di trú vẫn có quyền yêu cầu nộp bổ sung những bằng chứng này nếu cần thiết.
- MỨC ĐỘ THÔNG THƯỜNG: Đương đơn thường ĐƯỢC YÊU CẦU nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính.
1- Chứng minh về khả năng tài chính:
  • Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình
  • Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học
  • Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng…)
Cách 1: bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong 12 tháng dành cho du học sinh và người phụ thuộc (nếu có)
Cách 2: bằng chứng thu nhập trung bình năm:
+ 60,000AUD dành cho du học sinh
+ 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm
Cách 3: mẫu đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên

2- Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh:
Để nộp đơn xin visa, sinh viên phải cung cấp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh. Các bằng cấp được công nhận theo bảng sau:
 
English language test providers Minimum test score Minimum test score where combined with at least 10 weeks’ ELICOS Minimum test score where combined with at least 20 weeks’ ELICOS
International English Language Testing System 5.5 5.0 4.5
*Test of English as a Foreign Language (TOEFL) paper based 527 500 450
TOEFL internet based test 46 35 32
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154 147
Pearson Test of English Academic 42 36 30
Occupational English Test PASS
 
untitled 7
(Đại diện các Công ty tư vấn du học trong buổi thông báo của Tổng lãnh sự quán Úc về quy trình xét duyệt visa du học Úc mới từ 01/7/2016 tại Hà Nội)
 
Để biết cụ thể danh sách các trường ưu tiên, bằng chứng về tài chính, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, cách thức xin thư mời nhập học cũng như những thông tin chi tiết về chương trình visa mới này của Chính phủ Úc, xin vui lòng liên hệ:
 
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – Thành phố Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525   Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến) 
Skype: haiyen_sunshinevn
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn  Website: www.sunshinevn.edu.vn
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây