NHỮNG THAY ĐỔI TRONG HƯỚNG DẪN ĐI LẠI CỦA CHÍNH PHỦ CANADA CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 07/01/2021

Thứ hai - 04/01/2021 04:09
Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Chính phủ Canada đã ban hành quy định mới bắt buộc đối với tất cả các du khách quốc tế đến Canada, có hiệu lực từ 12:01 sáng ngày 7 tháng 01 năm 2021, theo đó tất cả những hành khách đi máy bay từ 5 tuổi trở lên sẽ phải có kết quả âm tính với COVID-19 trước khi đi từ một quốc gia khác đến Canada.

Tài liệu về kết quả xét nghiệm âm tính phải được xuất trình cho hãng hàng không trước khi lên máy bay đến Canada. Xét nghiệm này phải được thực hiện bằng cách sử dụng xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phân tử COVID-19 (hoặc PCR) (lấy dịch mũi) và phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi du khách khởi hành theo lịch trình của mình đến Canada.

Ngay cả khi áp dụng biện pháp mới này, bất kỳ du khách nào nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và được phép nhập cảnh vào Canada vẫn phải hoàn thành đầy đủ quy trình cách ly 14 ngày bắt buộc. Ngoài ra, theo các yêu cầu do Tỉnh bang Ontario đặt ra, trong thời gian cách ly, du khách vẫn sẽ được yêu cầu làm một xét nghiệm PCR COVID-19 trước khi hoàn thành việc cách ly. Đối với yêu cầu này, kế hoạch cách ly toàn diện của các trường Cao đẳng/Đại học của Canada sẽ bao gồm cả những thỏa thuận với các cơ quan y tế địa phương của mình để hoàn thành xét nghiệm này.

Tại thời điểm này, chúng tôi khuyến khích các học sinh hay phụ huynh đang có kế hoạch đến Canada, với tư cách là một du khách, quý vị hãy tuân thủ theo quy định mới này dựa trên ngày dự kiến đến Canada của quý vị, hãy sắp xếp để làm xét nghiệm PCR COVID-19 tại quốc gia của mình trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành theo lịch trình của quý vị.
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ cung cấp thêm thông tin khi có thông tin cập nhật.

Nguồn: IRCC
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)