Du học Canada dễ dàng nhờ Chương trình Canada Express Study (CES)

Thứ năm - 03/11/2016 16:08
Du học Canada dễ dàng nhờ Chương trình Canada Express Study (CES)
Du học Canada là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên bởi chất lượng cuộc sống cao cũng như nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới.Tuy nhiên, yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe là một trở ngại lớn để các bạn trẻ thực hiện ước mơ này.
Ngày 26/2, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đã công bố những điều chỉnh mới về xét visa du học dành cho các sinh viên Việt Nam với chương trình có tên là Canada Express Study (CES). Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ ngày 01 tháng 03 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn mở rộng.
Canada Express Study là chương trình xét cấp visa nhanh hơn cho những học sinh theo học tại Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện tại Canada (CICan) mà không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính.

Điều kiện tham gia chương trình CES
Để nhanh chóng có được visa theo chính sách này thì sinh viên phải thõa mãn các yêu cầu sau:
  • Được nhận vào khóa học toàn thời gian của một trong các trường thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện ở Canada. Có bằng chứng đã đóng học phí một năm tại trường đó.
  • Điểm IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5).
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của ngân hàng Scotia để chi trả chi phí cho 1 năm học tại Canada. Sau khi sinh viên có được visa và đã đến trường học Canada thì sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản tại Canada của sinh viên trong vòng 10 tháng đầu để sinh viên chi trả sinh hoạt phí (2.000 CAD cho tháng đầu tiên và 800 CAD cho mỗi tháng tiếp theo). Ngân hàng sẽ trả hoàn trả 100% số tiền này nếu sinh viên không đạt visa.
  • Phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Sinh viên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa một tuần.

Ưu điểm của chương trình CES
  • Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES (45 trường).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn. Việc sinh viên đóng học phí một năm trước khi nhập học và mua giấy chứng nhận Đầu tư bảo đảm đã thay thế cho hình thức chứng minh tài chính phức tạp trước đây.
  • Thời gian xét visa nhanh hơn (khoảng 2 tuần).
Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ góp phần khuyến khích thêm nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada và các trường cao đẳng cũng như học viện thành viên là điểm đến để học tập.

DANH SÁCH 45 TRƯỜNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CES
Algonquin College Lambton College of Applied Arts & Technology
Assiniboine College Langara College
Bow Valley College Loyalist College