TORONTO DISTRICT SCHOOL BOARD (TDSB) – TORONTO – ONTARIO

Thứ tư - 27/12/2017 01:55
TORONTO DISTRICT SCHOOL BOARD (TDSB) – TORONTO – ONTARIO
I. GIỚI THIỆU CHUNG
Với hơn 550 trường tiểu học và trung học cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cùng với hơn 250.000 học sinh, Toronto District School Board (TDSB - Hội Đồng Giáo dục Toronto) là hội đồng nhà trường giàu tính văn hoá nhất cũng như lớn nhất tại Canada và thứ 4 ở Bắc Mỹ. Hệ thống Trung Học TDSB tự hào là một trong những hệ thống đa dạng và đa văn hoá nhất trên thế giới.
TDSB chào đón học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Trường luôn mang đến cho học sinh nhiều chương trình học thuật cao trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và các chương trình chuyên ngành được giảng dạy bởi các giáo viên có trình độ cao. Nếu cần thiết, học sinh quốc tế sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình về tiếng Anh các cấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoà nhập nhanh chóng và thuận lợi của học sinh vào chương trình thường xuyên và môi trường học tập mới.
Chương trình Trung học của bang Ontario (lớp 9 - 12) dựa trên một hệ thống tín chỉ. Bộ Giáo dục và Đào tạo Ontario cho phép các trường học cấp cho học sinh các tín chỉ tương đương với kinh nghiệm học tập bên ngoài tỉnh của học sinh. Tại Ontario, có 20 trường đại học và 25 trường cao đẳng cộng đồng chấp nhận sinh viên quốc tế theo học sau khi tốt nghiệp trung học.
Giáo viên và nhân viên tư vấn của trường đặc biệt chú trọng các nhu cầu của học sinh quốc tế. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng dày dặn kinh nghiệm, nhà trường luôn biết là học sinh quốc tế thường cần giúp đỡ trong việc thích nghi với cuộc sống trong một đất nước mới lạ. Đội ngũ nhân viên của trường có thể nói nhiều ngôn ngữ, và luôn luôn sẵn sàng cung cấp hướng dẫn thân thiện về các vấn đề học thuật và cá nhân. Tư vấn đặc biệt và các dịch vụ hỗ trợ này được đánh giá cao bởi chính các học sinh và phụ huynh.

II. NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỘI ĐỒNG TRƯỜNG
  • Đội ngũ giáo viên trình độ cao
  • Hội đồng trường công lập lớn nhất tại Canada – hơn 550 trường
  • Trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh
  • Học sinh quốc tế sẽ được học cùng các học sinh bản xứ trong cùng 1 lớp nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh
  • Chương trình giảng dạy của trường phù hợp với thế mạnh và lợi ích cá nhân của học sinh
  • Trường có hệ thống tín chỉ vượt trội dành cho học sinh
  • Trường có các khoá học tiếng Anh và các khoá học hỗ trợ khác được thiết kế cho việc học chuyển tiếp
  • 20 trường đại học và 25 trường cao đẳng nổi tiếng chờ đón học sinh sau khi tốt nghiệp.

III. HỆ THỐNG TIỂU HỌC (TỪ LỚP 1 ĐẾN LỚP 8)
Trường học chỉ định được được sắp xếp theo địa chỉ của người thân học sinh.

IV. HỆ THỐNG TRUNG HỌC (TỪ LỚP 9 ĐẾN LỚP 12)
Hệ thống Trung học của TDSB gồm 28 trường Trung học cung cấp các lớp học thuật và dịch vụ hỗ trợ cho học sinh quốc tế học cùng học sinh bản xứ. Học sinh cần hoàn thành 30 tín chỉ học để được nhận bằng Ontario Secondary School Diploma (OSSD). Hệ thống Trung học của TDSB cung cấp các lớp học thuật đa dạng và đáp ứng theo yêu cầu chương trình của Bộ giáo dục Canada cũng như nhu cầu đa dạng của học sinh gồm: Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Công nghệ, Nghệ thuật, Mỹ thuật… Trường không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khi nhập học tại trường. Trường sẽ xếp học sinh vào các lớp ESL (English as a Second Language) và các khóa học thuật phù hợp với trình độ Tiếng Anh của học sinh.

V. YÊU CẦU KHI GHI DANH
  • Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của học sinh
  • Bảng điểm của 2 hoặc 3 năm gần nhất
  • Thư giới thiệu hoặc lời nhận xét của giáo viên chủ nhiệm