Lý do nên chọn du học New Zealand

Chủ nhật - 06/03/2016 06:50

Lý do nên chọn du học New Zealand

Dưới đây là những điều đáng lưu ý với các bạn sinh viên có ý định du học đất nước ốc đảo New Zealand
Những thuận lợi của New Zealand:
- New Zealand được đánh giá là nước nói tiếng Anh chuẩn mực nên học sinh nhanh chóng tiến bộ trong tiếng Anh.
- Nền giáo dục chất lượng cao được quốc tế công nhận, môi trường học tập hoàn toàn lành mạnh, khí hậu và lối sống tốt cho mọi người.
- Phương pháp giáo dục hiện đại: lớp học nhỏ, phương pháp học chủ động với các phương tiện học tập công nghệ cao và các thư viện tuyệt hảo.
- Chi phí thấp: mức học phí hợp lý, thấp hơn các nước Tây Âu khác và sinh hoạt phí cũng thấp. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ 1/2 mức học tại Hoa Kỳ.
- Phỏng vấn xét cấp thị thực ở Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ lệ thành công cao cho những học sinh tốt.
- Đất nước thanh bình, an toàn, khí hậu ôn hoà, con người thân thiện, tốt bụng, mến khách.
- Sinh viên tốt nghiệp đại học tại New Zealand được phép ở lại làm việc trong vòng hai năm.
- Trong thời gian theo học, học sinh được phép làm thêm 20h/tuần (không phải nộp thuế) và trong thời gian nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ giữa kỳ học, học sinh không bị hạn chế giờ lao động.

Chăm sóc học sinh quốc tế
Điều lệ thực hiện chăm sóc học sinh quốc tế mang tính bắt buộc của New Zealand được áp dụng tại tất cả các trường có học sinh quốc tế. Điều lệ này bao gồm các yêu cầu:
- Bảo đảm thông tin được cung cấp cho học sinh quốc tế là chính xác, cập nhật và đầy đủ.
- Bảo đảm việc tuyển sinh học sinh quốc tế được tiến hành có trách nhiệm và đạo đức.
- Các yêu cầu đặc biệt về nhà ở và quyền lợi của sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi.
- Bảo đảm các dịch vụ hỗ trợ được cung cấp cho học sinh quốc tế.
- Bảo đảm học sinh quốc tế được tiến hành việc khiếu nại một cách công bằng và hợp lý.
- Cung cấp các tiêu chuẩn tối thiểu về việc tuyển sinh cho các văn phòng du học và văn phòng nhà ở có liên quan đến học sinh quốc tế.

Chương trình học tập tại New Zealand dành cho:
- Học sinh các lớp phổ thông cơ sở từ lớp 7 trở lên.
- Học sinh các lớp trung học từ lớp 10 trở lên.
- Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam sang học tiếp dự bị đại học tại New Zealand.

Trước khi vào học chính thức đại học, học sinh Việt Nam có thể lựa chọn:
- Học thêm một năm cuối tại trường trung học New Zealand, sau đó đăng ký vào đại học.
- Học sinh học một năm dự bị tại trường đại học New Zealand, sau đó chuyển vào khoá học đại học tại trường đó hoặc bất kỳ trường nào học sinh muốn.
- Học sinh học khoá học cao đẳng 2 năm, sau đó chuyển thẳng vào năm thứ 2 đại học.

Study in newzeland

Học đại học tại New Zealand:
- Trường đại học New Zealand đào tạo lấy các bằng cấp giá trị quốc tế.
Có đa dạng các khoá học hấp dẫn tại trường như các ngành học về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, điện toán, công nghệ, cơ khí, công nghệ thực phẩm, y khoa, nha khoa, điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, công nghệ sinh học, các ngành khoa học, quản lý các lĩnh vực công, hàng không . . .

Học sau đại học tại New Zealand
- Bằng cao học (1 năm), bằng thạc sỹ (thường là 2 năm) và học vị Tiến sỹ (thường là trên 3 năm).
- Các chương trình MBA dành cho sinh viên quốc tế.
- Các chương trình nghiên cứu dẫn đầu thế giới được tiến hành tại các trường đại học New Zealand, chẳng hạn như chương trình nghiên cứu công nghệ tàu điện cao tốc kết hợp với Nhật Bản, nghiên cứu phát triển kỹ thuật y học trong việc mổ khối u ở não của thai nhi.
- Phương pháp giảng dạy cải cách theo phương pháp quốc tế được áp dụng trong các trường đại học New Zealand.