CẬP NHẬT TIN TỨC CANADA: SINH VIÊN QUỐC TẾ CẦN TIÊM ĐỦ 2 MŨI VACCINE PHÒNG COVID-19 ĐỂ ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO CANADA

Thứ hai - 22/11/2021 04:50
CẬP NHẬT TIN TỨC CANADA: SINH VIÊN QUỐC TẾ CẦN TIÊM ĐỦ 2 MŨI VACCINE PHÒNG COVID-19 ĐỂ ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO CANADA
Ngày 19 tháng 11 năm 2021, theo thông tin từ Cơ quan Y tế Công của Canada:

- Từ ngày 30 tháng 11 năm 2021, những người đã được tiêm phòng đầy đủ có quyền nhập cảnh vào Canada, những người khởi hành và tái nhập cảnh vào đất nước này trong vòng 72 giờ sau khi rời Canada sẽ không phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 trước khi nhập cảnh. Miễn trừ này chỉ dành cho các chuyến đi xuất phát từ Canada cho công dân Canada, thường trú nhân hoặc cá nhân đã được tiêm phòng đầy đủ đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ, những người khởi hành và nhập cảnh lại bằng đường bộ hoặc đường hàng không và có thể chứng minh rằng họ đã rời khỏi Canada trong thời gian dưới 72 giờ. Việc miễn trừ này áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng và những người có chống chỉ định tiêm chủng về y tế.

- Cũng từ ngày 30 tháng 11 năm 2021, Canada sẽ mở rộng danh sách vắc-xin COVID-19 mà du khách có thể nhận được để được coi là đã tiêm chủng đầy đủ cho mục đích du lịch đến Canada. Danh sách sẽ bao gồm thêm SINOPHARM, SINOVAC và COVAXIN, phù hợp với Danh sách Sử dụng Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới.
 
- Chính phủ Canada cũng thông báo rằng kể từ ngày 15 tháng 01 năm 2022, một số nhóm du khách hiện đang được miễn các yêu cầu nhập cảnh sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước này nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vắc-xin được chấp thuận nhập cảnh của Canada. Các nhóm này bao gồm:

+ Các cá nhân đi du lịch để đoàn tụ với gia đình (trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng sẽ được miễn trừ nếu đi du lịch để đoàn tụ với một thành viên gia đình trực hệ hoặc gia đình là người Canada, thường trú nhân hoặc người được đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ);

+ Du học sinh từ 18 tuổi trở lên;

+ Vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư;

+ Cá nhân có giấy phép lao động hợp lệ, bao gồm cả lao động nước ngoài tạm thời (ngoài những người làm nông nghiệp và chế biến thực phẩm); và

+ Các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, bao gồm cả tài xế xe tải.

- Sau ngày 15 tháng 01 năm 2022, những công dân nước ngoài chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm một phần sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào Canada nếu họ đáp ứng các tiêu chí cho các trường hợp ngoại lệ, áp dụng cho một số nhóm như công nhân chế biến nông sản và thực phẩm, thuyền viên hàng hải, những người nhập cảnh với lý do nhân đạo, những người thường trú mới, những người tị nạn tái định cư và một số trẻ em dưới 18 tuổi. Công dân nước ngoài chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một phần không được miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

- Bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2021, tiêm chủng sẽ bắt buộc khi đi du lịch trong và ngoài Canada. Xét nghiệm PCR COVID-19 hợp lệ sẽ không còn được chấp nhận như một biện pháp thay thế cho việc tiêm phòng trừ khi khách du lịch đủ điều kiện nhận một trong các trường hợp miễn trừ có giới hạn, chẳng hạn như không có khả năng tiêm chủng. Du khách nên liên hệ với hãng hàng không hoặc Công ty đường sắt của họ để lấy mẫu đơn cần thiết và nộp theo quy trình phê duyệt của hãng vận chuyển kể từ ngày 30 tháng 11.

Phản ứng của Chính phủ Canada đối với đại dịch COVID-19 là sẽ tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada. Khi mức độ tiêm chủng, số ca nhiễm và tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng, Chính phủ Canada sẽ tiếp tục xem xét các biện pháp phù hợp hơn với mục tiêu này ở biên giới — và khi nào thì dỡ bỏ hoặc điều chỉnh chúng — để giữ an toàn cho người dân Canada.

Nguồn tin: CIC News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây