HÀNH LÝ DU HỌC CANADA

Thứ sáu - 04/01/2019 20:32
HÀNH LÝ DU HỌC CANADA
Hành lý du học Canada cần chuẩn bị hết sức cẩn thận. Khi sang một đất nước xa lạ, lúc đầu bạn sẽ rất bỡ ngỡ. Vì vậy nếu thiếu những đồ dùng thiết yếu sẽ làm bạn khó xoay sở. Hãy cùng SUNSHINE VIETNAM tìm hiểu những đồ vật được phép mang lên máy bay sang Canada, những đồ dùng thiết yếu khi Du học Canada, hay những thứ cần tránh trong việc sắp xếp hành lý du học Canada.

1. Quy định về Hành lý
Khi bay sang Canada, bạn được phép mang theo hành lý xách tay có khối lượng không quá 7kg và hành lý ký gửi không được vượt quá 23kg/kiện, thông thường các bạn sẽ được mang 2 kiện (tổng là 46kg). Nhưng mỗi hãng máy bay sẽ có yêu cầu cụ thể về số kg trên mỗi kiện hành lý và kích thước mỗi kiện, hãy chắc chắn rằng bạn đã được xác nhận với người bán vé hoặc đại lý hãng vé máy bay mà bạn chuẩn bị bay.
Sau khi xếp đồ vào vali, túi xách, các bạn cần ghi rõ họ tên hoặc địa chỉ của mình tại Canada đề phòng trường hợp bị thất lạc hành lý. Bên trong hành lý cũng cần có ghi họ tên và địa chỉ tại Canada.

2. Giấy tờ
 • Hộ chiếu
 • Visa du học
 • Vé máy bay
 • Thư của đại sứ quán Canada
 • Thư mời nhập học của trường học phía Canada
 • Học bạ
 • Bằng tốt nghiệp
 • Giấy khai sinh
 • Các chứng chỉ và giấy tờ khác liên quan đến việc nhập học
Tất cả các loại giấy tờ các bạn nên photo và scan lại một bản lưu trong các thiết bị điện tử như laptop, email…. Điều này giúp bạn lưu trữ thông tin trong trường hợp bị mất giấy tờ. Đồng thời nên mang giấy tờ theo hành lý xách tay, không để trong hành lý ký gửi để còn làm các thủ tục nhập cảnh vào Canada. Hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng nên có dán thông tin liên hệ khẩn cấp để người nhặt được có thể trả lại khi không may bị mất giấy tờ.
Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm một cuốn sổ nhỏ ghi lại số điện thoại người thân, người liên hệ khẩn cấp, thông tin nhà trường… trong trường hợp không có phương tiện liên hệ tại sân bay thì có thể nhờ nhân viên sân bay liên hệ giúp đỡ.

3. Tài liệu học tập
Tài liệu học tập tại Canada phong phú hơn Việt Nam rất nhiều, vậy nên bạn có thể sang đây rồi mua tài liệu sau, mức giá không có sự chênh lệch giữa hai quốc gia. Ngoài ra, có một số đồ bạn nên chuẩn bị trước khi đi:
 • Từ điển Anh – Việt, từ điển Pháp – Việt: Bạn có thể đến Canada rồi mua từ điển nhưng giá tại đây đắt hơn khi mua trong nước.
 • Laptop: Nếu bạn đã có laptop thì nên mang theo từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, nên nhớ mang theo bộ chuyển nguồn điện và chuyển ổ cắm.
 • Bút, thước, vở….: Những đồ này các bạn chỉ cần chuẩn bị vừa đủ trong thời gian đầu, sau đó đến Canada mua sau.
4. Quần áo
Thời tiết bên Canada rất lạnh nên có thể quần áo của bạn không phù hợp với thời tiết bên đây. Các bạn nên chuẩn bị nhiều quần áo mùa hè, thu trong hành lý du học Canada của mình. Nên mang thêm:
Tất/vớ: Càng nhiều càng tốt. ở Việt Nam chủng loại phong phú hơn và rẻ hơn rất nhiều
Giày dép 1-2 đôi thể thao,1 đôi trang trọng (dùng để đi đám cưới hỏi hay các buổi thuyết trình), 1-2 đôi dép nhựa để đi trong nhà. Nên mua thêm 1 đôi dép bông để đi trong nhà mùa đông lạnh giá. Đặc biệt là giày dép da rất đắt.
Tất cả những mặt hàng trên ở Canada có 2 đợt sale cực kỳ lớn: là giữa tháng 6 và ngày 26/12. Lớn đến nỗi mà tất cả mọi người đều để dành tiền để thời gian này mua. Có khi sale tới 70%. Nên ai đi dịp này thì mua đồ ở Việt Nam ít thôi.

5. Thực phẩm
Các bạn cần đọc kỹ quy định về hành lý được phép mang theo về thực phẩm. Hành lý du học Canada cần đặc biệt tránh các loại thực phẩm tươi sống (trái cây tươi, thịt cá,..), các loại cây cối, hoa cỏ dính đất… Nên mang theo các loại đồ khô như: bánh, kẹo, thực phẩm đã chế biến…
Khi mang theo các loại đồ ăn tốt nhất bạn nên đóng gói cẩn thận. Có đầy đủ tem mác từ nhà sản xuất là tốt nhất. Nếu là đồ ăn tự làm nên hút chân không.

6. Tiền mặt
Lưu ý là không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi máy bay, chỉ nên mang tối đa 5.000 – 6.000 CAD. Nếu bạn mang hơn 10.000 CAD thì buộc phải khai báo với nhân viên an ninh, nếu không thể giải trình thì có thể sẽ bị tịch thu số tiền đó. Chỉ cần mang theo một ít tiền để chi trả việc mua sắm, ăn uống thời gian đầu, số tiền còn lại nên bỏ vào ngân hàng và dùng thẻ cho an toàn.
Ngoài ra, các bạn nên mang theo khoảng 100 – 200 USD tiền lẻ loại 1$, 2$, 5$, 10$, 20$ để trả cho những khoản chi phí phát sinh tại các sân bay khi quá cảnh (như ăn uống, mua sắm…), bởi vì đô la Canada không phổ biến bằng đô Mỹ khi chi tiêu quốc tế.
Một lưu ý nữa dành cho các bạn là không nên mở thẻ Debit/Credit ở Việt Nam và mang theo, bởi vì phí charge ngân hàng khi sử dụng tại nước ngoài rất cao, thậm chí một số thẻ ngân hàng Việt Nam còn không thể sử dụng được. Vậy nên mở thẻ tại Canada cho tiện tiêu dùng và rút tiền. Việc mở tài khoản tại Canada bạn không cần phải lo lắng vì thường nhân viên trong trường sẽ hướng dẫn bạn đến ngân hàng làm thủ tục mở tài khoản, sau đó dẫn bạn mua SIM điện thoại… nên hãy yên tâm.

7. Thủ tục tại sân bay
Khi đến sân bay, du học sinh cần phải khai báo xuất nhập cảnh và mẫu hải quan. Mẫu xuất nhập cảnh là họ tên, địa chỉ, mục đích ra nước ngoài, số hiệu chuyến bay…. Mẫu hải quan cần khai báo tiền mặt và một số hàng hóa thuộc diện khai báo như: đồ ăn, đồ dùng với giá trị cao….
Sau khi điền xong hai mẫu này, các bạn trình cho nhân viên hải quan ở quầy hải quan cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu và đưa lại cho bạn cả hai liên của mẫu. Khi đến quầy công an ra cửa khẩu, bạn trình hai mẫu này và nhân viên an ninh sân bay thu lại một liên. Liên còn lại bạn giữ kỹ để trình báo cho công an cửa khẩu khi quay về Việt Nam.

8. Thủ tục tại cửa khẩu Canada
Khi đến cửa khẩu đầu tiên tại Canada, bạn cần lấy hành lý để làm thủ tục nhập cảnh và hải quan, sau đó mới chuyển tiếp đến các sân bay khác (nếu có). Bạn cần phải điền các thông tin vào tờ khai hải quan để làm thủ tục nhập cảnh và báo rằng bạn đến Canada để du học. Sau đó nhân viên hải quan sẽ dẫn bạn đi làm thủ tục để nhận giấy phép du học. Như vậy là bạn đã hoàn thành tất cả các thủ tục để nhập cảnh vào Canada.

NHỮNG ĐỒ VẬT BỊ CẤM MANG LÊN MÁY BAY KHI SANG CANADA
- Nhóm các chất lỏng dễ cháy, nhiên liệu, bật lửa...
- Bình chứa các loại khí, bình gas butan
- Các chất dễ gây nổ như pháo hoa
- Các vật dụng dễ gây đe dọa người khác như: dao, kéo, tua vít, vật sắc nhọn
- Các sản phẩm khô, tươi như rau, thịt, hoa quả....
- Các sản phẩm có mùi nặng, không gói cẩn thận như nước mắm, ruốc...

CÁC VẬT DỤNG KHÔNG ĐƯỢC KÝ GỬI:
- Cần phải giữ các vật dụng này bên người, xách tay mang lên máy bay, không cố nhét vào hành lý ký gửi:
+ Vật dụng dễ vỡ, nhanh hỏng
+ Các thiết bị điện tử (máy ảnh, điện thoại, máy tính xách tay, ipad...)
+ Thuốc
+ Vật dụng có giá trị cao như: trang sức, tiền mặt, vật dụng, hang hóa có giá trị hơn 2.500 USD
Trên đây là những lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Canada, hi vọng rằng những thông tin trên có thể giúp ích được các bạn đang chuẩn bị du học. Chúc các bạn lên đường thuận lợi và may mắn nhé!
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây