Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Thứ năm - 03/11/2016 04:12
Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)
  1. GIỚI THIÊU CHUNG
Học viện kỹ thuật tổng hợp Southern Alberta (SAIT) được thành lập năm 1916 tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta, là học viện kỹ thuật công lập đầu tiên ở Bắc Mỹ được nhà nước công nhận và tài trợ. Nằm gần dãy núi Rocky hùng vĩ, Calgary là nổi tiếng là một môi trường an toàn, xanh, sạch đẹp, hội tụ đầy đủ điều kiện cần và đủ cho cuộc sống học tập và sinh hoạt của sinh viên quốc tế.
SAIT tự hào cấp chứng chỉ, bằng cấp và văn bằng cử nhân ứng dụng cho những sinh viên muốn học cao đẳng, đại học chất lượng cao. Hằng năm có khoảng 6.500 sinh viên học toàn thời gian tại SAIT, với 850 sinh viên quốc tế đến từ hơn 115 quốc gia đang học tập các chương trình cao đẳng ứng dụng, chương trình cử nhân, chương trình học chuyển tiếp 2 năm tại trường sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học khác.
SAIT cung cấp một chất lượng giáo dục hoàn hảo với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại và môi trường sư phạm an toàn, thân thiện. Nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới, trường cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn và giúp đỡ chuyên ngành học tập, tư vấn văn hóa, sức khỏe, hỗ trợ tìm việc làm, nơi ăn chốn ở. Với nền giáo dục thực tiễn, ứng dụng công nghệ cao và nhấn mạnh vào thực hành, Học viện kỹ thuật tổng hợp Southern Alberta thực sự là đích đến cho những sinh viên quốc tế mong muốn có môi trường học tập hoàn hảo.

II. TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG
- Nền giáo dục thực tiễn, ứng dụng với sự hỗ trợ của các phương tiện công nghệ cao.
- Khoá thực tập có trả lương trong hầu hết các chương trình học thuật.
- Lớp trung bình thường chỉ có 27 sinh viên.
- Môi trường an toàn và thân thiện.
- Cơ hội liên thông lên đại học sau khi hoàn tất các chương trình văn bằng 2.
- Chương trình Anh ngữ nâng cao.
- Giấy phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong thời gian theo học.
- Giấy phép làm việc tới 3 năm sau khi tốt nghiệp.
- Trường có 2 khu ký túc xá ngay trong khuôn viên trường.
- Thuận tiện ra vào trung tâm thành phố.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Trường cung cấp đa dạng ngành nghề giúp sinh viên định hướng và lựa chọn được lĩnh vực phù hợp với nguyện vọng của mình.
1. Chương trình Cử nhân bao gồm:
- Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Kế toán)
- Cử nhân Khoa học về Quản lý Dự án Xây dựng
- Công nghệ Kỹ thuật Bảo trì Máy bay
- Công nghệ Kiến trúc
- Công nghệ Hệ thống Phát thanh
- Quản trị Kinh doanh – Quản lý tự động
- Quản trị Kinh doanh – Dịch vụ tài chính
- Quản trị Kinh doanh – Quản lý
- Quản trị Kinh doanh – Marketing
- Công nghệ Kỹ thuật Hoá học
- Công nghệ Kỹ thuật Điện tử
- Công nghệ Kỹ thuật Điện
- Quản lý Tài sản Năng lượng
- Công nghệ Môi trường
- Công nghệ Thông tin Thăm dò
- Sản xuất Phim ảnh & Video
- Công nghệ Kỹ thuật Tin học và Địa lý
- Công nghệ In ấn và Đồ hoạ Giao tiếp
- Quản lý Khách sạn – Nhà hang

2. Chương trình tiếng Anh:
Chương trình Anh ngữ cơ sở là chương trình dành cho sinh viên mà Anh ngữ không phải là ngôn ngữ chính thức và cần phát triển các kỹ năng Anh ngữ để có thể theo học tại SAIT một cách thành công. Trước khi nhập học, bạn phải qua trắc nghiệm CLBA (Đánh giá chuẩn ngôn ngữ của Cannada) để xếp lớp chính xác theo trong 1 đến 5 cấp độ của chương trình. Mỗi cấp độ trong chương trình học Anh ngữ kéo dài 8 tuần. Sinh viên phải dành thời gian để hoàn tất tất cả các cấp độ trước ngày bắt đầu chương trình học chính thức.

IV. CHI PHÍ THAM KHẢO
- Phí đăng ký: 200 CAD/khóa
- Học phí Cao đẳng / Đại học: 5,500 – 7,000 CAD/học kỳ
- Học phí tiếng Anh: 2,600 CAD/cấp độ