TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC ÚC GIẢM HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN HỌC TẬP TỪ NGOÀI ÚC

Một số cơ sở giáo dục ở Úc đang đưa ra các khoản giảm học phí cho những sinh viên hiện đang ở ngoài Úc và đang học từ xa, bao gồm một thành viên của Nhóm 8 trường đại học danh tiếng.

Trường Đại học Adelaide đã công bố giảm 20% học phí cho những sinh viên không thể trở lại Úc do đóng cửa biên giới, sau đó là trường Đại học Tây Sydney, Đại học Bond và Đại học Griffith cũng đưa ra các chương trình ​​tương tự.

Phó hiệu trưởng lâm thời của trường Đại học Adelaide - bà Jennie Shaw cho biết nhà trường nhận thấy rằng “Có một lượng sinh viên quốc tế đang tiếp tục học và bắt đầu học của trường vẫn không thể tham gia học tập tại trường do các hạn chế biên giới hiện tại”.
“Chúng tôi cam kết hỗ trợ tất cả các sinh viên của mình, bất kể họ ở đâu và chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của các sinh viên quốc tế ở ngoài Úc như là những thành viên đáng giá trong cộng đồng trường Đại học của chúng tôi”, Bà nói.

Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Adelaide – Oscar Ong cho biết: trong khi những sinh viên quốc tế ở trong nước Úc có thể tiếp cận Gói hỗ trợ sinh viên về Tài chính và Học thuật của nhà trường thì những sinh viên ở ngoài Úc đã bỏ lỡ các biện pháp hỗ trợ bổ sung này.

“Việc giảm 20% phí học tập từ ngoài Úc do dịch Covid-19 đang được đưa ra để hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế đang tiếp tục học và bắt đầu học bậc đại học và sau đại học hệ lên lớp từ ngoài Úc, những sinh viên này không thể tham gia học tập trực tiếp tại khu học xá của trường do những giới hạn về biên giới và đang phải đối mặt với việc thiếu sự tiếp cận đối với các tài liệu học tập, sự lựa chọn khoá học và hỗ trợ”, Anh nói.
“Chúng tôi ở đây vì tất cả sinh viên của chúng tôi trong thời điểm khó khăn này và sẽ tiếp tục làm việc với trường đại học để đảm bảo có giải pháp tốt nhất cho tất cả sinh viên của chúng tôi.”

Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc (CISA) đã khen ngợi động thái này và kêu gọi nhiều cơ sở giáo dục làm theo, với lý do các sinh viên quốc tế đang gặp khó khăn với việc học trực tuyến từ ngoài nước Úc, chất lượng học tập không đạt yêu cầu và sinh viên khó có thể đảm bảo được mức học phí lên tới 40.000 đô la Úc mỗi năm.

Chủ tịch CISA, Bà Belle Lim cho biết “Bằng cách đưa ra khoản giảm học phí này, trường Đại học Adelaide đã thể hiện cam kết của họ đối với việc trải nghiệm công bằng và chất lượng cho các sinh viên quốc tế thông qua các hành động thiết thực,”
“Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục thực hiện các hành động tương tự để hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế không thể tham gia trải nghiệm việc học tập tại các khu học xá của trường tại Úc do đại dịch.”

Ngoài ra, CISA cũng đã kêu gọi các cơ sở giáo dục bãi bỏ phí trả chậm và đưa ra các phương án đóng học phí để giảm bớt căng thẳng về tài chính mà các sinh viên quốc tế đang phải đối mặt.

Bà Lim tiếp tục “Điều này sẽ khuyến khích các sinh viên hoàn thành chương trình học của mình tại một cơ sở giáo dục của Úc và sẽ dẫn đến một kết quả giáo dục tốt hơn”
“Hầu hết các sinh viên đều rất muốn/thậm chí là tuyệt vọng để có thể trở lại nước Úc và tiếp tục việc học của mình tại các khu học xá của trường”

Bà cho biết thêm, trong khi các trường đại học đã cung cấp khoản thanh toán hỗ trợ khó khăn vào đầu năm nay với số tiền vài trăm đô la theo các tiêu chí đủ điều kiện nghiêm ngặt, nhưng vẫn chưa rõ số tiền được chuyển cho sinh viên là bao nhiêu và bao nhiêu sinh viên đã nhận được khoản tiền này.

Bà cũng lưu ý thêm, cùng với việc giảm học phí, các sinh viên đang học ở ngoài nước Úc cũng muốn được hưởng nhiều ưu đãi hơn đối với từng hoàn cảnh của mình, bao gồm việc gia hạn Xác nhận nhập học chính thức (COE), kế hoạch đóng học phí, loại bỏ phí trả chậm và hỗ trợ hồ sơ trực tuyến.

Theo Bộ Nội vụ, khoảng 22% sinh viên quốc tế đã theo học hiện đang mắc kẹt ở ngoài nước Úc.

Nguồn: The Pie News
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)