Thông tin chung về Singapore

Chủ nhật - 06/03/2016 18:50
Là một đất nước nhỏ bé với diện tích 660km2, chỉ rộng hơn thành phố Hà Nội một chút, dân số Singapore chưa đầy 5 triệu người, chỉ xấp xỉ bằng dân số Sài Gòn. Nhưng đất nước nhỏ bé này đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc vì sự phát triển kỳ diệu của nó.

Toạ lạc ngay tại trung tâm khu vực Đông Nam Á, đất nước Singapore được biết đến như một đất nước đa văn hoá, đa tôn giáo và như một thành phố năng động, giàu sự tương phản với sự pha trộn hài hoà về văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Đến với đất nước này, bạn sẽ thật sự cảm thấy thích thú với những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở nơi đây.

Năm 1965, Singapore mới được độc lập. Sau đó nhà nước Singapore theo đuổi đường lối kinh tế tự do, mở rộng và thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thực hiện chính sách Công nghiệp hoá và đa dạng hoá kinh tế. Sau gần 30 năm thực hiện, nền kinh tế Singapore đã đạt thành tựu to lớn, thu hút sự chú ý của cả thế giới. Thập niên 1960, tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của Singapore là 8,4%. Sang thập niên 1970 là 9,4% và thập niên 1980 là 8,2%. Kinh tế phát triển đã nâng cao rõ rệt mức sống của nhân dân. Năm 1991, tổng sản lượng bình quân đầu người vượt quá 15.000 USD, đứng đầu Đông Nam Á, trở thành một trong 4 "con Rồng Châu Á". Đối với toàn thế giới, Singapore cũng là một "ngôi sao mới" toả sáng được gọi là nước "công nghiệp mới", trở thành tấm gương cho các nước đang phát triển.
 

thong tin chung ve dat nuoc singapore

Ngày nay, Singapore là một trung tâm Công nghiệp, Thương nghiệp, giao lưu hàng hóa, tiền tệ, du lịch sôi động ở Đông Nam Á. Singapore còn là Trung tâm hàng không nối liền Châu Âu với Châu Á và Châu Đại Dương, nối đường hàng không với 53 nước và 101 thành phố trên thế giới, là một quốc gia có ngành hàng không dân dụng phát triển nhất ở Châu Á, chỉ sau Nhật Bản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây