PTE ACADEMIC: NAY ĐÃ CÓ THI ONLINE VỚI THỜI LƯỢNG CHỈ 2 TIẾNG

Thứ năm - 09/09/2021 16:13
PTE
PTE là bài thi được ra đời năm 2009. Chủ sở hữu của kỳ thi này là Pearson Education, trực thuộc tập đoàn Pearson nổi tiếng của Anh. Hiện nay, PTE được chấp nhận 100% tại Úc, New Zealand, Anh và phần lớn các trường Đại học tại Canada và Mỹ.
PTE Academic đặt mục tiêu trở thành bài kiểm tra tiếng Anh nhanh nhất và thuận tiện nhất trên thế giới. Nên bắt đầu từ tháng 11 năm 2021, bài thi này sẽ có sẵn dưới dạng ngắn hơn hai tiếng.

THỜI LƯỢNG BÀI THI NGẮN HƠN:
PTE Academic hiện là một thi trên máy, gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và được diễn ra trong khoảng 3 tiếng. Nhưng từ tháng 11 năm 2021, thời lượng thi sẽ giảm xuống còn hai tiếng. Sẽ không có thay đổi nào đối với cách chấm điểm bài thi hoặc về điểm số tối thiểu do các tổ chức và Chính phủ quy định.
Bài thi vẫn sẽ cung cấp đánh giá chính xác về khả năng tiếng Anh thí sinh.
  • PTE Academic (trước ngày 16 tháng 11): 3 giờ, với 70-82 câu hỏi
  • PTE Academic (từ ngày 16 tháng 11 trở đi): 2 giờ, với 52-64 câu hỏi
Vẫn là một bài thi được công nhận trên toàn cầu: PTE Academic vẫn được chấp nhận bởi tất cả các tổ chức và Chính phủ cho mục đích học tập và xin thị thực tương tự như trước đây.
Phiên bản ngắn hơn của PTE Academic sẽ vẫn kiểm tra tất cả bốn kỹ năng ngôn ngữ và bao gồm 20 loại câu hỏi tương tự hiện có.

GIỚI THIỆU BÀI THI PTE ACADEMIC ONLINE:
Thi PTE Academic online sẽ bắt đầu từ ngày 16 tháng 11 cho những thí sinh không có khả năng đến địa điểm thi offline. Lịch đặt thi online sẽ được mở vào ngày 25 tháng 10 năm 2021.
PTE Academic Online cung cấp độ chính xác và độ tin cậy tương tự, nhưng dễ tiếp cận hơn nhiều. Thí sinh sẽ có thể làm bài thi với sự thoải mái tại nhà riêng của họ hoặc một địa điểm riêng tư.
Thông tin quan trọng
PTE Academic Online tuân theo định dạng mới, ngắn hơn của bài thi chính. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng thi online chỉ được chấp nhận cho các thí sinh đăng ký xin học, thí sinh sẽ phải kiểm tra với trường mà mình đang xin học xem có được chấp nhận hay không.
PTE Academic Online không được chấp nhận cho các đơn xin thị thực. Nếu thí sinh cần chứng minh trình độ tiếng Anh để xin thị thực, thí sinh vẫn sẽ phải tham gia PTE tại một trung tâm kiểm tra.

BÁO CÁO ĐIỂM ĐƯỢC SẮP XẾP HỢP LÝ HƠN:
Báo cáo điểm PTE Academic sẽ được cập nhật để làm cho thông tin kết quả kiểm tra rõ ràng hơn cho thí sinh. Kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2021, kỹ năng hỗ trợ sẽ bị xóa khỏi báo cáo điểm và được thay thế bằng một hồ sơ kỹ năng riêng biệt được thiết kế để giúp người dự thi xác định các cách thực tế để cải thiện điểm số của mình.

Nguồn: PTE Academic

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)