Thông tin chung về Vương Quốc Anh

Thứ năm - 03/03/2016 07:35
Vương quốc Anh là nơi có nền giáo dục lâu đời nhất và là cái nôi của tiếng Anh thế giới.
Anh quốc được mệnh danh là xứ sở sương mù, quê hương của bóng đá. Thời tiết ở Anh rất đặc biệt, có thể bây giờ là tuyết nhưng chỉ sau đó vài giờ là đã có nắng rồi. Tuy nhiên, rất hiếm khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng tới mức không chịu nổi. Anh quốc là cánh cửa mở sang lục địa châu Âu. Khi bạn đã tới Anh quốc thì phần còn lại của châu Âu chỉ còn trong gang tấc. Anh quốc là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hoá với ngôn ngữ tiếng Anh được coi là chuẩn mực trên thế giới. Anh quốc là nước thuộc nhóm G7 – những nước phát triển nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người cao, mức sống chung cao, văn hoá, kinh tế, khoa học công nghệ … phát triển.

Tại Anh quốc, vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây có những trường lâu đời, có uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới. Bằng do các trường Anh quốc cấp được công nhận trên toàn thế giới bất kể nó được cấp bởi một trường đại học lâu đời đã có từ hơn 500 năm nay hay một trường Đại học bách khoa mới được thành lập. Các sinh viên không thuộc khối châu Âu thường tận dụng cơ hội học tập tại Anh quốc để tận mắt tìm hiểu xem khối thương mại khổng lồ này hoạt động ra sao. Rất nhiều trường của Anh quốc đã triển khai những chương trình giảng dạy trao đổi với các trường ở châu Âu, tạo cơ hội cho sinh viên có thể học tâp một năm tại các nước châu Âu khác.Tại Anh quốc, bạn được học tập trong môi trường lý tưởng và chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên tận tuỵ và hơn hết bạn sẽ được tiếp thu một trong những nền văn minh tiên tiến nhất trên thế giới, điều đó tạo điều kiện cho bạn có một tương lai tốt đẹp.  

Thủ đô: London
Dân số: 64.045.196 (ngày 23/01/2016)
Diện tích: 244.820 (km²)

Thời tiết và khí hậu
Mặc dù Anh quốc nổi tiếng vì cái lạnh, thời tiết hay mưa nhưng khí hậu cũng thay đổi nhanh chóng, có khi ấm áp, thời tiết nắng ấm hay sương mù và thậm chí cả tuyết nữa. Sinh viên quốc tế, những người đã quen với khí hậu nhiệt đới và cận xích đạo, thường rất ngạc nhiên bởi sự đa dạng thời tiết ở Anh. Bạn có thể may mắn khi ở một nơi nào có thể nhìn thấy được cả mưa, tuyết, sấm chớp, mưa đá và nắng ấm áp – chỉ trong một ngày!

Nhìn chung, mùa hè thường rất mát mẻ và mùa đông thì khá dễ chịu. Nhiệt độ hàng ngày và lượng mưa trung bình rất khác nhau giữa các thành phố. Nhìn chung, tháng ấm áp nhất là tháng Bảy, khi mà nhiệt độ trung bình là 16,5 độ C, và tháng lạnh nhất là tháng Giêng, với nhiệt độ trunng bình khoảng 3,8 độ C. Tháng ẩm ướt nhất là tháng Mười Hai, khi lượng mưa trung bình lên tới 78,9mm, và tháng khô nhất là tháng Tư, khi mà lượng mưa chỉ có 54,1 mm.

Miền tây thì ẩm ướt hơn và ấm áp hơn miền đông, và miền bắc thì mát mẻ hơn miền nam. Không có nhiều tuyết ở Anh, trừ phía bắc Scotland. Vì thời tiết ở Anh rất khó đoán trước nên tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tinh thần về những thay đổi bất ngờ bằng cách mang theo ô gấp và mặc thêm một lớp quần áo, ví dụ như một chiếc áo len mỏng trong những tháng mùa hè. Và cũng rất thích hợp khi đi giày với đế bằng cao su và một cái đế giày tốt sẽ giúp bạn khỏi bị trượt trên những con đường ướt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây