Thông tin chung về New Zealand

Chủ nhật - 06/03/2016 06:40
Thông tin hữu ích về đất nước New Zeland, một nơi mà tất cả các bạn du học sinh đều ước mơ được đến
New Zealand là đất nước phát triển nằm ở phía tây nam Thái Bình Dương, kề sát Úc, gồm 2 đảo lớn là đảo Bắc - đảo Nam và nhiều đảo nhỏ khác. Nền kinh tế của New Zealand là nền kinh tế thị trường, chủ yếu dựa vào trao đổi thương mại, xuất khẩu hàng hoá (đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp), tuy nhiên khu vực dịch vụ và giáo dục cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng GDP hàng năm của New Zealand (khoảng 67,6%), đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

Như bạn biết, New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Du học tại quốc gia này bạn sẽ có cơ hội được hoà nhập vào nền giáo dục tiến bộ luôn hướng đến sự hoàn thiện, được sử dụng các trang thiết bị học tập hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp bạn phát huy tối đa năng lực bản thân.

Mặt khác, môi trường sống và chất lượng cuộc sống tại New Zealand cao. Cơ sở vật chất cũng như hệ thống giao thông (đặc biệt là giao thông công cộng) hiện đại, thuận tiện cho việc đi lại của người dân. Ngoài ra, con người nơi đây cũng rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ tạo điều kiện cho các du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi và bắt nhịp với môi trường sống đầy mới lạ.
New Zealand là điểm đến đầy hấp dẫn đối với các du học sinh (nhất là các sinh viên đến từ châu Á). Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay khi mà nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn thì du học tại New Zealand càng mang lại nhiều lợi ích hơn, như:

Cơ hội học tiếng Anh
Nếu học tại New Zealand, chắc chắn bạn sẽ được học tập trong môi trường tiếng Anh chuẩn, giao tiếp với người bản địa bằng tiếng Anh hàng ngày và chỉ trong một thời gian ngắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao một cách đáng kể.
Cơ hội học bổng
Chính phủ New Zealand và các trường đại học danh tiếng luôn dành nhiều suất học bổng bán phần và toàn phần cho sinh viên quốc tế từ bậc phổ thông đến đại học và sau đại học. Để xin được học bổng, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc (đối với bậc sau đại học).
Thủ đô: Wellington
Những thành phố chính: Auckland, Hamilton, Christchurch, Dunedin
Dân số: 4.654.325 người(ngày 22/01/2016)
Diện tích: 270.534 (km²)

Thời tiết và khí hậu
Mùa xuân: Tháng 9 – 11
Cách Úc gần 2 giờ bay, New Zealand tựa như một tấm thảm ghép bởi những phong cảnh tuyệt vời do có nhiều vùng khí hậu vừa nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.
Điểm hấp dẫn của bờ biển có nhiều vịnh hùng vĩ này là Punakaiki, có thể nói với khí hậu Địa Trung Hải, nó chẳng khác gì một Hawaii trên đất New Zealand. Xa xa là những ngọn núi phủ băng tuyết trắng. Những cú nhảy ngoạn mục của cá heo có lẽ chính là nét chấm phá rất độc đáo của mảnh đất 3 vùng khí hậu này.
Khí hậu New Zealand mang đặc tính của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Do ảnh hưởng của vĩ độ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hay quá lạnh. Thời tiết New Zealand thay đổi như trở bàn tay: Trời đang mưa có thể đột nhiên hửng nắng hoặc đổi gió.

Mùa hè: Tháng 12 – 2
Khí hậu miền biển thường xuyên có gió. Gió thổi nhiều nhất là từ phíaTây. Dãy núi xương sống của đất nước tạo ra những yếu tố khí hậu khác nhau rõ rệt giữa hai bên sườn núi, nhất là trên đảo Nam. Bờ biển miền tây của đảo Nam có lượng mưa hàng năm cao nhất thế giới. Bờ biển phía Đông thì khô ráo hơn nhiều.
Các mùa ở đây ngược với các mùa ở Bắc bán cầu. Tháng nóng nhất ở New Zealand là tháng giêng, nhiệt độ trung bình cao nhất là 26 độ C ở cực Bắc và 19 độ C ở cực Nam. Tháng 7 là tháng lạnh nhất, nhiệt độ trung bình ban ngày thay đổi từ 10 độ C đến 15 độ C.

Mùa thu: Tháng 3 – 5
New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình từ 7 độ C đến 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khoảng 25 độ ở nhiều nơi.

Mùa đông: Tháng 6 – 8
Vào mùa đông, môn thể thao được ưa chuộng nhất là trượt tuyết và leo núi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây