Thông tin chung về Úc

Thứ hai - 07/03/2016 07:11
Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới đồng thời cũng là một lục địa và là nước có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Brazil. Diện tích đất liền của Úc là 7,659 triệu km2.
Do đặc thù về vị trí địa lý, nước Úc được ưu đãi cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú.
Nước Úc bao gồm sáu bang và hai vùng lãnh thổ: New South Wales, Victoria, Tasmania, Nam Úc, Queenland, Tây Úc, Lãnh Thổ phía Bắc nước Úc và Lãnh Thổ Thủ Đô nước Úc.

Úc là một đất nước xinh đẹp, hiền hòa và đa văn hoá. Úc là một đất nước năng động, tràn đầy sức sống. Người dân Úc hoạt bát, thân thiện và tự tin. Nước Úc đa văn là một xã hội nói tiếng Anh, có nếp sống cao, an toàn, thân thiện và hài hòa, là nơi mà học sinh có thể học hỏi và trau dồi kinh nghiệm sống tại đất nước phát triển. 
 
Thủ đô
Canberra 
Dân số
23.971.293 (tháng 12/2015) 
Diện tích
7.686.848 km2 

Thời tiết & Khí hậu
Là một châu đại dương rộng lớn nằm về hướng nam của Indonesia và Papua New Guinea, nước Úc nằm giữa hai đại dương là Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Về mặt diện tích, Úc đứng hàng thứ sáu trên thế giới. Chiều dài từ đông sang tây khoảng 4.000km và từ bắc xuống nam là 3.200km. Hầu hết diện tích nằm trong nội địa có địa hình bằng phẳng, khô cằn và thưa thớt người ở. Đa số cư dân sinh sống ở các vùng bình nguyên duyên hải phì nhiêu, nhỏ hẹp ven biển phía đông và bờ biển đông nam. Diện tích to lớn khiến Úc có nhiều kiểu khí hậu đa dạng. Điều này cũng có nghĩa là vào bất kỳ thời điểm nào cũng có thời tiết đẹp ở một nơi nào đó trên đất Úc.

Mùa Xuân: Tháng 9 – 11 
Mùa Hè: Tháng 12 – 2 
Mùa Thu: Tháng 3 – 5 
Mùa Đông: Tháng 6 – 8 

Nhiệt độ trung bình vào tháng giêng ở các bang như New South Wales, Queenlands, Victoria vào ban ngày là 26°C, ban đêm là 16°C. Vào mùa đông nhiệt độ ban ngày khoảng 15°C và ban đêm là 7°C. 
Nhiệt độ tháng Giêng (giữa mùa hè) ở các bang Queensland, Northern Territory và Western Australia trung bình khoảng 29°C vào ban ngày và 20°C vào ban đêm, còn nhiệt độ tháng Bảy (giữa mùa đông) ban ngày khoảng 22°C và ban đêm khoảng 10°C.
 
 
Múi giờ
Giờ chuẩn Đông Bắc Bộ (AEST): Giờ GMT+10 
Giờ chuẩn Trung Tâm (CST): Giờ GMT+91/2 
Giờ chuẩn Tây Úc (WST): Giờ GMT+8 
Tùy Khu vực và tùy theo từng mùa, thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 04 tiếng. Nhưng vào mùa Hè (khi ngày dài hơn) sẽ có thay đổi, kể từ ngày Chủ Nhật cuối tháng Mười cho đến ngày Chủ Nhật cuối tháng Ba năm sau thì giờ Úc chỉ còn đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây