Okanagan College

Thứ năm - 03/11/2016 15:41
Okanagan College

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Okanagan College là một trường cao đẳng công lập, đào tạo sau trung học với hơn 120 chứng chỉ, bằng cấp và các chương trình đào tạo khác. Trường được thành lập vào năm 1963 tại British Columbia, Canada. Trường đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển về lĩnh vực giáo dục trong khu vực. Trụ sở lớn nhất của trường đặt tại Kelowna, British Columbia, Canada.

Trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển với hơn 8.500 sinh viên theo học tại 5 trụ sở chính trong khu vực: Kelowna, Penticton, Vernon, Salmon Alm và Revelstoke. Trường cũng là trường thương mại lớn thứ hai ở British Columbia. Hiện nay có hơn 350 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường.

Trường cung cấp các chương trình thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế cũng như trong nước như các khóa học ESL, thương mại, kinh doanh, hệ thống công nghệ thông tin…

Canada là quốc gia sử dụng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, đây là môi trường thuận lợi giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh và học hỏi thêm tiếng Pháp, đồng thời sinh viên có cơ hội hiểu biết về văn hoá Canada cũng như nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Điều này hết sức hữu ích cho công việc sau này của mỗi du học sinh.

II. TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG

- Học viện được chính phủ công nhận, tọa lạc tại vùng ấm áp nhất Canada

- Sĩ số lớp học nhỏ, tập trung sự chú ý quan tâm tới từng cá nhân

- Khuôn viên trường rộng rãi với khí hậu 4 mùa ôn hòa với 4 khu học xá tọa lạc tại những vị trí thuận lợi

- Thực hành kỹ năng tiếng Anh thường xuyên

- Sống và trải nghiệm văn hóa với các gia đình bản xứ

- Được sống và làm việc với các sinh viên bản địa, xây dựng mối quan hệ với hơn 7.500 sinh viên

- Tham gia các sự kiện văn hóa và giải trí mang tính cộng đồng và tinh thần quốc tế cao

- Các giảng viên, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm thực tế và những kiến thức uyên thâm

- Lựa chọn về học thuật linh động như toàn thời gian hay bán thời gian phù hợp theo từng khu học xá và khoảng cách.

- Trường đầu tư hơn US $1.000.000 vào việc hỗ trợ tài chính đối với sinh viên.

Okanagan 1

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT
Với cơ sở vật chất đầy đủ như thư viện, phòng thí nghiệm khoa họcphòng máy tính, các thiết bị, mỹ nghệ, các trung tâm thể thao và chất lượng giảng dạy cao của đội ngũ giảng  viên  nơi đây, du học sinh sẽ được trang bị một kiến thức lớn từ những giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế, sẽ cung cấp những cơ hội tuyệt vời trong việc tiếp thu kiến thức và tiếp cận với môi trường làm việc thực tế một cách nhanh chóng.

IV. CUỘC SỐNG SINH VIÊN
Trường Cao đẳng Okanagan mang đến cho sinh viên các hoạt động vui chơi, thể dục, thể thao, câu lạc bộ và cũng tổ chức các hoạt động trong khuôn viên ký túc xá như:
- Bóng đá trong nhà
- Bóng chuyền trong nhà
- Lễ hội bia
- Ping Pong

V. CHỖ Ở
Sinh viên có thể ở với gia đình địa phương (những gia đình này được kiểm soát bởi Okanagan College Homestay Coordinator). Ở cùng với người bản xứ sẽ mang đến những cơ hội cho sinh viên để cải thiện tiếng Anh, hòa nhập môi trường mới và tìm hiểu về văn hóa Canada.
Nơi ở sinh viên tại ký túc xá Kelowna, Skaha Place mang đến sự lựa chọn cho sinh viên tại: okanagan.bc.ca/housing.
Sinh viên có thể lựa chọn để sắp xếp nơi ở.

VI. CƠ HỘI VIỆC LÀM
Chương trình Co-op: Tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại những Công ty lớn theo đúng chuyên nghành học và có hưởng lưởng, mang đến nhiều cơ hội thực hành thực tế cho sinh viên. Đồng thời, tín chỉ của trường dễ dàng được chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng.
Sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sinh viên được phép ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư ở Canada.

VII. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Trường cung cấp các chương trình đào tạo như:
- Chương trình đại học (4 năm)
+ Chương trình nghiệp vụ (2 năm)
+ Chương trình đào tạo tín chỉ (18 tháng hoặc ít hơn)
+ Tiếng Anh học thuật EAP
+ ESL

Một số ngành của trường:
+ Nghệ thuật
+ Kinh doanh
+ Quản trị
+ Kỹ sư công nghệ
+ Y tế và phát triển xã hội
+ Kế toán tài chính
+ Quản trị nhân sự
+ Y tế chăm sóc sức khỏe
+ Khoa học
+ Thương mại

VIII. CHI PHÍ THAM KHẢO

Khóa ESL
Chuyển tiếp Đại học, CIS, Nghệ thuật, Khoa học, và Thương mại
Kỹ sư công nghệ
Thời gian học 4 tháng (1 học kỳ) 8 tháng (2 học kỳ) 8 tháng (2 học kỳ)
Phí nộp đơn 100 USD 100 USD 100 USD
Học phí 5,100 USD 12,750 USD 18,115 USD
Bảo hiểm y tế 250 USD 550 USD 550 USD
Homestay 3,000 USD 6,000 USD 6,000 USD
Tổng cộng 8,710 USD 19,915 USD 25,280 USD

Lưu ý: Học phí chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo chính sách hàng năm của trường.

IX. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO
+ Tốt nghiệp THPT
+ IELTS 6.5
+ TOEFL 80

X. KỲ NHẬP HỌC
Tháng 9, tháng 1, tháng 5 và tháng 7.
Chương trình ESL khai giảng 4 lần/năm.

Tel: 0220.3.852.525     Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn    Website: www.sunshinevn.edu.vn