ĐẠI HỌC OTAGO

Thứ bảy - 28/05/2016 10:03
Được thành lập năm 1869, Đại học Otago là một trong những Đại học đầu tiên của New Zealand và là một đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường đào tạo rất nhiều chương trình đại học và sau đại học khác nhau được quốc tế công nhận. Với khoảng 21.000 sinh viên, trong đó có trên 2.600 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia khác nhau theo học, trường có không khí học tập sôi động, đa dạng và hấp dẫn.
Cơ sở chính của trường đặt tại thành phố Dunedin được mệnh danh là đất văn hóa và đất học (với 121.000 dân). Khu vực xung quanh tạo cơ hội tuyệt vời để vui chơi giải trí ngoài trời và nghiên cứu thực địa. Sinh viên sống trong các khu ký túc xá của trường xen lẫn nhà trọ tư nhân, cách trường và các công trình công cộng trong thành phố một quãng đi bộ. Khung cảnh này tạo nhịp sống sôi động trong trường, nhịp sống đã làm Otago thật nổi tiếng.
  1. Vị trí và Các cơ sở
Đại học Otago có 3 cơ sở chính ở Dunedin, Christchurch và Wellington. Đa số sinh viên học tập tại cơ sở chính Dunedin. Dunedin có 4 khoa đào tạo (ngoài các khoa dịch vụ của Trường):
  • Thương mại (Trường Kinh doanh)
  • Khoa học Sức khỏe
  • Nhân văn
  • Khoa học
Ở các cơ sở Christchurch và Wellington của Đại học Otago có Khoa Y học và Y tế Christchurch, và Khoa Y học và Y tế Wellington.
  1. Chương trình đào tạo chính của trường
Thế mạnh của Otago là đào tạo y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh bao gồm du lịch, khoa học xã hội và nhân văn. Về nghiên cứu bao gồm các thế mạnh sau: khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học, và luật. Tại Otago, giảng dạy gắn liền nghiên cứu vì vậy hầu hết việc giảng dạy đều do các viện sĩ hàng đầu đảm nhiệm.
Các chương trình đào tạo chứng chỉ tốt nghiệp cao học, thạc sĩ và tiến sĩ được đưa ra ở nhiều chuyên ngành phong phú. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA được xếp vào danh sách 100 do Thời báo The Economics và The Financial Times bầu chọn. Trường Kinh tế Otago đã được EQUIS chứng nhận và là thành viên của hệ thống PIM danh tiếng, tập hợp các trường đào tạo kinh tế hàng đầu.
Đại học Otago cung cấp các khoá học cử nhân với các chuyên ngành đa dạng. Ngoài ra, còn có các chương trình cấp văn bằng kép, bằng danh dự, văn bằng sau đại học… Chương trình học bao gồm:
- Kinh tế và thương mại
- Khoa học sức khỏe
- Khoa học nhân văn
- Khoa học tự nhiên
Các chương trình đào tạo ở bậc đại học được đưa ra ở một số chuyên ngành:
Chuyên ngành Thời gian học (năm) Học phí (NZ$)
Khoa học ứng dụng 4 28.850
Kinh tế 3 26.800 – 53.600
Khoa học tiêu dùng & ứng dụng 3 27.000
Nha khoa 3 - 5 35.000 -86.500
Luật 4 26.100
Y khoa 6 29.850 - 77.200
Nghệ thuật 3 24.600
Dược 4 17.500 - 35.000
Giáo dục thể chất 4 22.500 – 27.500
Vật lý trị liệu 4 17.500-35.000
Khoa học tự nhiên 3 12.000 -37.500
Sư phạm 3 24.800
Du lịch 3 24.000
 
Chương trình đạo tào chuyên ngành y khoa ở bậc đại học thông thường chỉ dành chỗ cho những sinh viên quốc tế đăng ký theo học dưới sự thoả thuận với các chính phủ hoặc học viện nước ngoài.
  1. Các kỳ khai giảng
Trường tổ chức hai học kỳ chính và một học kỳ hè.
Học kỳ một bắt đầu từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 6.
Học kỳ hai bắt đầu từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 11.
Học kỳ hè bắt đầu từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 2.
Hầu hết các sinh viên theo học đều bắt đầu kỳ học của mình vào học kỳ một.
  1. Nhà ở và sinh hoạt cho sinh viên
Hầu hết các sinh viên Otago đều ở trọ ngay gần khu trường sở và các tiện nghi then chốt như các giảng đường, các thư viện và các phòng máy vi tính của trường.
Nhiều sinh viên theo học bậc đại học đều trọ tại một trong mười hai kí túc xá có phục vụ ăn uống đầy đủ ba bữa trong ngày hoặc trong kí túc xá Toroa cho phép tự nấu ăn trong năm đầu tiên nhập học. Thêm vào đó, kí túc xá Abey cung cấp dịch vụ ăn ở trọn gói cho các sinh viên cao học. Tất cả các khu kí túc xá đều có một người phụ trách cư trú nhằm đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho các sinh viên theo trọ. Sau một năm theo học, nhiều sinh viên chuyển ra trọ tại các căn hộ thuê. Thành phố Dunedin có nhiều khu nhà ở cho thuê rộng khắp.
Chi phí sinh hoạt: khoảng 11.060 - 11.860 NZ$ (6.194 - 6.642US$)/người/năm học tuỳ vào hình thức nhà ở mà học sinh thuê (Chi phí trên đã bao gồm tiền phòng, ăn ở, đi lại, giải trí, bảo hiểm,…)
  1. Các Dịch Vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế
Trường cung cấp một loạt các dịch vụ và tiện nghi toàn diện bao gồm:
- Các dịch vụ vui chơi giải trí bao gồm một trung tâm thể thao.
- Các phòng máy vi tính 24h.
- Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn cho sinh viên.
- Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp.
- Thư viện trung tâm cùng với các thư viện chuyên ngành.
- Trung tâm hỗ trợ học tập cho sinh viên.
- Văn phòng quốc tế.
- Văn phòng tư vấn chỗ ở.
Văn phòng Quốc tế và Trung tâm Ngôn ngữ và chương trình Dự bị Đại học của Trường đại học Otago đưa ra các chương trình định hướng ngay trước khi nhận sinh viên vào nhập học và những chuyên viên tư vấn sinh viên quốc tế và những sinh viên cố vấn luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ các sinh viên hoà nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Otago và sẽ tiếp tục giúp đỡ khuyên bảo các sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường. Đoàn thể sinh viên trường đại học Otago cùng nhiều câu lạc bộ sinh viên tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động cho sinh viên tham gia trong năm.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – Thành phố Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525   Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn    Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây