ĐẠI HỌC WAIKATO

Thứ bảy - 28/05/2016 12:28
Đại học Waikato (The University of Waikato), thành lập năm 1946, là một trong 8 trường đại học công lập nằm tại thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 4 của New Zealand.
Đại Học Waikato còn cộng tác với hơn 120 viện nghiên cứu với các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên cũng như sinh viên trên toàn thế giới.
Với 7 trường và khoa trực thuộc, Đại học Waikato cung cấp cho bạn các khoá học phù hợp với khả năng và sở thích của mình: trường Khoa học xã hội và nhân văn, trường Khoa học máy tính, trường Sư phạm, trường Luật, trường quản lý Waikato, trường phát triển Maori và Thái Bình Dương, trường Khoa học và kỹ thuật. Sinh viên du học New Zealand tại Waikato không mấy khi gặp khó khăn về việc lựa chọn ngành học cho mình.
Từ những ngày đầu còn vô cùng hoang sơ trên diện tích phần lớn là đất nông nghiệp, Đại học Waikato đã phát triển lớn mạnh với khoảng 12.000 sinh viên, trong đó mỗi năm có khoảng 4000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Hiện tại, trường có gần 2000 giảng viên và trợ giảng, tạo ra sự đóng góp to lớn cho nền kinh tế quốc gia cũng như kinh tế địa phương.
Đại học Waikato cam kết đem đến một nền giáo dục và các danh mục đầu tư nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế, tạo ra những trải nghiệm phong phú và năng động của môi trường đại học, khác biệt về đặc điểm, và tạo ra những liên kết quốc tế vì một nền tảng kiến thức tiến tiến.
Từ khi thành lập đại học Waikato đã liên kết chặt chẽ với các trường, đặc biệt là trường Tainui, với mục tiêu giúp trường tiếp cận được với sinh viên Maori và để thúc đẩy một môi trường của sự thành công. Chúng tôi tự hào về sự lớn mạnh của mình trong một tổ chức thực sự của New Zealand, hỗ trợ các chính sách xây dựng quốc gia tại đất nước của chúng tôi và trở thành một trong những hình ảnh đại điện cho đất nước của mình.

YÊU CẦU VÀ CHI PHÍ DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC WAIKATO

1/ Yêu cầu trình độ học vấn đầu vào
Khi bước chân vào Đại học Waikato, du học sinh và học sinh thuộc chương trình trao đổi sinh viên phải:
  • Đang là sinh viên đại học và đã hoàn thành ít nhất 2 học kì ở đó
  • Đạt điểm trung bình các môn là 2.5. Các sinh viên từ các quốc gia không có hình thức tính điểm trung bình phải có kết quả học tập tốt
Tiếp theo, kiểm tra xem bạn có thỏa mãn yêu cầu về trình độ tiếng Anh không.

2/ Yêu cầu về trình độ tiếng Anh
Đại học Waikato giảng dạy bằng tiếng Anh, vì vậy sinh viên được yêu cầu phải có tiếng Anh thì mới được chấp nhận vào trường và đủ khả năng để thành công trên con đường học tập của họ.
Các sinh viên quốc tế du học New Zealand đến từ các quốc gia như Bahrain, Canada, Quần đảo Cook, Bắc Phi, Thụy điển, Tonga, Na Uy, Papua New Guinea, Samoa, Singapore, Quần đảo Soloman,… sẽ thường phải chứng minh được rằng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ hoặc tiếng Anh là ngôn ngữ họ đã sử dụng trong học tập trước đây. Xin lưu ý rằng các sinh viên xin vào học là người đã từng học tập ở một vài nước mà ở đó tiếng Anh là phương tiện giao tiếp có thể vẫn bị yêu cầu đưa ra bằng chứng chứng minh sự thông thạo tiếng Anh và những trường hợp này sẽ được xem xét dựa trên các nguyên tắc cơ bản.
Những sinh viên mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh sẽ được yêu cầu cung cấp những giấy tờ phù hợp chứng minh trình độ tiếng Anh của họ, thông thường sẽ là bằng IELTS hoặc TOEFL. Điểm tiếng Anh có thể khác nhau tùy theo chương trình học mà sinh viên sẽ theo đuổi. Trong một vài trường hợp IELTS hoặc TOEFL có thể không cần.

ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC WAIKATO

Du học sinh và sinh viên thuộc chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Waikato có thể đăng kí phòng ở trong khu học xá loại phục vụ ăn uống và loại tự phục vụ.
1/ Chỗ ở trong khu học xá
Trường sở hữu và vận hành 4 kí túc xá gồm College Hall, Student Village, Bryant Hall, và Orchard Park. Ở trong các kí túc xá, bạn sẽ là một phần của cộng đồng sinh viên New Zealand và sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, vì nhu cầu cao, đặc biệt trong học kì A nên chỗ ở không thể luôn có sẵn.
Chi tiết đầy đủ về giá cả hiện tại, các đăng kí phòng, đặt dịch vụ đón tại sân bay, và các thông tin khác có thể được tìm thấy ở các trang về chỗ ở.
2/ Thủ tục đăng kí
Bạn được khuyến khích để nộp đơn xin đặt phòng cùng với thời điểm gửi đơn xin học. Các sinh viên không đặt chỗ ở trong khu học xá sẽ được chuyển sang nơi ở tạm thời ngoài khu học xá ví dụ như khách sạn cho khách du lịch hoặc tương tự cho 3 đêm (có thể kéo dài khi đến nơi).
Lưu ý chỉ có phòng ở trong kí túc xá của trường và ở cùng người bản xứ sắp xếp bởi trường mới được đánh giá cao và được công nhận bởi Chính phủ New Zealand.

HỌC PHÍ DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC WAIKATO

Học phí tùy vào khóa học đăng ký cũng như thời điểm bạn tới du học New Zealand, tuy nhiên trung bình, mỗi sinh viên Đại học Waikota sẽ phải đóng tối thiểu khoảng 20.000 NZD/năm.
Riêng với những bạn đăng ký theo học khóa học tiếng Anh thì mức học phí khoảng 430 NZD/tuần.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – Thành phố Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525   Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn    Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây