BỘ TRƯỞNG MENDICINO NHẤN MẠNH CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ NHẬP CƯ TRONG NGÂN SÁCH NĂM 2021 ĐỂ HỖ TRỢ SỰ PHỤC HỒI KINH TẾ CỦA CANADA

Thứ sáu - 21/05/2021 08:37
BỘ TRƯỞNG MENDICINO NHẤN MẠNH CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ NHẬP CƯ TRONG NGÂN SÁCH NĂM 2021 ĐỂ HỖ TRỢ SỰ PHỤC HỒI KINH TẾ CỦA CANADA
Chính phủ CANADA đã đưa ra kế hoạch hỗ trợ trong Ngân sách năm 2021: Kế hoạch phục hồi cho việc làm, tăng trưởng và khả năng phục hồi. Kế hoạch này sẽ đảm bảo sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Canada và kết thúc cuộc chiến chống lại COVID-19.

Người nhập cư tạo ra công ăn việc làm, giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sẽ đóng một phần quan trọng trong quá trình phục hồi của Canada. Hôm nay, Ông Marco E. L. Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada, đã gặp gỡ Hội những người Canada ở Ottawa để nêu bật các khoản đầu tư nhập cư từ Ngân sách năm 2021.

Thông qua các khoản đầu tư này, Canada sẽ thu hút nhiều hơn nữa những người tài năng, có tay nghề cao đến Canada, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Các khoản đầu tư sẽ hỗ trợ một hệ thống nhập cư dễ điều hướng hơn và hiệu quả hơn trong việc chào đón những người Canada mới năng động, những người bổ sung thêm sức mạnh cho Canada.

Ngân sách 2021 hứa hẹn những cải thiện đối với nhập cư như:
  • Cung cấp một nền tảng xử lý nhập cư hiện đại
  • Hỗ trợ phụ nữ mới đến bị phân biệt chủng tộc
  • Tăng cường Chương trình Lao động Nước ngoài tạm thời
  • Đẩy nhanh con đường đến nơi cư trú lâu dài
  • Hợp lý hóa Express Entry và
  • Nâng cao năng lực và tiêu chuẩn dịch vụ trong Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC)
“Các khoản đầu tư từ ngân sách năm 2021 sẽ giúp tạo ra một nền tảng trực tuyến mới an toàn, thân thiện với ứng viên và giúp những người giỏi nhất và thông minh nhất trên khắp thế giới lựa chọn Canada dễ dàng hơn bao giờ hết. Họ cũng sẽ hỗ trợ những người mới đến tiếp cận với các nguồn tài nguyên sẽ giúp họ thích nghi với cuộc sống của mình ở Canada và hòa nhập nhanh hơn. Như vậy, Canada có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối tác quốc tế và tận dụng sự tăng trưởng của du lịch toàn cầu.” Ông Marco khẳng định.

Các biện pháp chính để hỗ trợ nhập cư trong Ngân sách 2021 bao gồm:
  • 428,9 triệu đô la trong 5 năm, với 398,5 triệu đô la khấu hao còn lại, bắt đầu từ năm 2021-2022, để phát triển và cung cấp nền tảng kỹ thuật số toàn doanh nghiệp sẽ dần thay thế Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu cũ. Điều này sẽ cho phép cải thiện quá trình xử lý đơn đăng ký và hỗ trợ cho người nộp đơn, bắt đầu từ năm 2023.
  • 49,5 triệu đô la trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2021-2022, cho cơ quan phát triển Việc làm và Xã hội Canada (ESDC) nhằm hỗ trợ các tổ chức cộng đồng trong việc triển khai các dịch vụ và chương trình dành riêng cho nhân viên là những người nhập cư, như các dịch vụ định hướng khi đến và trợ giúp trong các trường hợp khẩn cấp và rủi ro, thông qua Chương trình hỗ trợ nhân viên là người nhập cư.
  • 54,9 triệu đô la trong vòng 3 năm, bắt đầu từ năm 2021-2022, cho ESDC và IRCC, nhằm tăng cường kiểm tra các nhà tuyển dụng và đảm bảo người lao động nước ngoài tạm thời có điều kiện làm việc và mức lương phù hợp.
  • 74 triệu đô la trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2021-2022, để duy trì năng lực và tiêu chuẩn dịch vụ nâng cao trong Trung tâm hỗ trợ khách hàng — đảm bảo hỗ trợ kịp thời qua điện thoại và email đối với những thắc mắc liên quan đến các dịch vụ do Bộ cung cấp, đặc biệt là các đơn xin thường trú nhân.
Hơn nữa, Chính phủ Canada dự định đề xuất sửa đổi Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư, để tiếp cận tốt hơn các ứng viên đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của Canada trong số các ứng viên muốn trở thành thường trú nhân thông qua hệ thống Express Entry.

Nguồn: IRCC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây