TIN TỨC DU HỌC ÚC MỚI NHẤT: BANG NEW SOUTH WALES CHÀO ĐÓN SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI THEO CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM

Thứ bảy - 12/06/2021 00:39

Sinh viên quốc tế dự kiến ​​sẽ được chào đón trở lại theo chương trình thí điểm của Chính phủ bang NSW cho việc trở lại an toàn trong nửa cuối năm nay, nhằm giúp tái khởi động lại ngành công nghiệp tỷ đô la.
 


Thủ quỹ Dominic Perrottet cho biết sinh viên quốc tế là một phần quan trọng còn thiếu trong sự phục hồi kinh tế của Bang, với lĩnh vực này trị giá 14,6 tỷ đô la vào năm 2019.

Chương trình thí điểm này ban đầu sẽ cho phép một số lượng giới hạn sinh viên từ nhiều quốc gia đến ở trong những khu nhà dành riêng cho sinh viên được xây dựng có mục đích tuân thủ theo đúng các yêu cầu cách ly như đối với khách hồi hương.

Ông Perrottet nói: “Giáo dục quốc tế là ngành xuất khẩu có giá trị lớn thứ hai của chúng tôi và chúng tôi cần làm những gì có thể để giúp sinh viên quay trở lại và vực dậy lĩnh vực này càng nhanh càng tốt”

“Thông thường, chúng tôi có hơn 250.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại NSW mỗi năm và họ đã trực tiếp hỗ trợ hơn 95.000 việc làm tại địa phương trước đại dịch. Nếu chúng ta không hành động nhanh, sinh viên sẽ chuyển sang các điểm đến du học khác ở nước ngoài và có thể sẽ phải mất hàng thập kỷ để phục hồi lĩnh vực này”

"Đó là lý do tại sao chúng tôi đã phát triển một chương trình thí điểm được hỗ trợ bởi Bộ Y tế Bang NSW và Cảnh sát Bang NSW cho phép 250 sinh viên quốc tế đến Sydney trong mỗi hai tuần từ giữa năm nay theo cách tiếp cận dần dần để chúng tôi có thể quản lý chặt chẽ quy trình và đảm bảo sức khỏe cộng đồng không bị ảnh hưởng”

Số lượng sinh viên quốc tế được quay trở lại này sẽ bổ sung thêm vào số lượng người dân Úc hồi hương hiện tại được cho phép vào bang NSW mỗi tuần.

Bộ Y tế Bang NSW sẽ phân loại các sinh viên đến và hướng dẫn họ cách ly tại chỗ ở dành riêng cho sinh viên đã được phê duyệt.

Ông Perrottet nói: “Đây là một lĩnh vực quan trọng đối với Bang NSW và Úc, và chúng tôi sẽ làm việc với Chính phủ và ngành giáo dục để đạt được kết quả tốt nhất.”

Giáo sư Barney Glover AO nói: "Tính đến tháng 5 năm nay, có rất nhiều sinh viên đại học đang học tập chăm chỉ ở nước ngoài - nhiều người trong số họ mong muốn trở lại khu học xá để hoàn thành chương trình học của mình. Chương trình này đã được xem xét cẩn thận các khía cạnh cá nhân, xã hội và học tập của sinh viên để đảm bảo họ tiếp tục học tập thành công và tái gia nhập cộng đồng đa văn hóa sôi động của bang NSW càng sớm càng tốt”

"Chúng tôi rất vui mừng vì cuối cùng cũng được chào đón những sinh viên quốc tế quay trở lại để trải nghiệm nền giáo dục, đào tạo và nghiên cứu đẳng cấp thế giới đã giúp Bang NSW trở thành một điểm đến hấp dẫn về giáo dục"

Chủ tịch Hội đồng Sinh viên Quốc tế, bà Belle Lim nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các sinh viên quốc tế sẽ được chào đón trở lại Bang NSW. Điều này gửi một thông điệp tuyệt vời đến các sinh viên quốc tế đang theo học trực tuyến ở nước ngoài rằng: Có hy vọng rằng mọi thứ sẽ trở lại bình thường".

Kế hoạch của Bang NSW đã được đệ trình lên Chính phủ Liên bang để xem xét lần cuối.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây