HOT NEWS: ÚC CẤP HỘ CHIẾU VẮC-XIN TRONG VÀI TUẦN TỚI ĐỂ CHUẨN BỊ CHO VIỆC NỐI LẠI CÁC CHUYẾN BAY

Thứ năm - 09/09/2021 16:06
HOT NEWS: ÚC CẤP HỘ CHIẾU VẮC-XIN TRONG VÀI TUẦN TỚI ĐỂ CHUẨN BỊ CHO VIỆC NỐI LẠI CÁC CHUYẾN BAY
Người Úc sẽ bắt đầu sử dụng Hộ chiếu vắc-xin quốc tế trong vòng vài tuần tới để chứng minh tình trạng tiêm chủng của họ ở nước ngoài và khi họ trở về, bởi vì Thủ tướng Úc chia sẻ rằng cách ly tại nhà sẽ là chìa khóa để mở lại biên giới.
Thủ tướng Scott Morrison cũng đang thảo luận với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ về kế hoạch tích hợp giấy chứng nhận tiêm chủng vào các ứng dụng hiện có của Chính phủ và lịch trình về việc cách ly tại nhà.
Chính phủ liên bang sẽ bắt đầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 quốc tế từ tháng 10 năm 2021 và cũng đang đàm phán với các quốc gia khác để tìm ra loại vắc xin nào sẽ được công nhận trong các thỏa thuận bong bóng du lịch quốc tế.
Hộ chiếu vắc xin của Úc để đi du lịch quốc tế sẽ có sẵn trên điện thoại của du khách hoặc ở dạng in. Ông Morrison trước đây đã hứa rằng việc du lịch nước ngoài có thể tiến hành khi các bang đạt đến ngưỡng tiêm chủng đầy đủ 80%. Cho đến nay, với 39% dân số đủ điều kiện - hoặc hơn 8 triệu người Úc từ 16 tuổi trở lên - đã được tiêm chủng đầy đủ.
“Cách ly tại nhà là bước đi tiếp theo. Và thời gian của đợt cách ly đó cũng là những gì mà chúng tôi đang xem xét”, ông Morrison cho biết hôm thứ Ba.
Chính phủ Úc đang tiếp tục làm việc để có thể kết nối tình trạng tiêm chủng của mọi người với thẻ hộ chiếu của họ. Trước đó, vào cuối tháng 7 năm 2021, một kế hoạch đã được đưa lên Chính phủ để người Úc có được chứng chỉ vaccine quốc tế ở dưới dạng mã QR. Mã này sẽ sử dụng công nghệ "con dấu kỹ thuật số hiện hữu" được hỗ trợ bởi Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế.
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc cho biết hiện tại tất cả các du khách đến Úc đều phải thực hiện cách ly bắt buộc trong hai tuần tại cảng đến đầu tiên của họ bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.
Giám đốc Y khoa Paul Kelly của Ủy ban Bảo vệ Sức khỏe Úc đang xem xét các lựa chọn cách ly khác nhau có thể áp dụng cho những người đã được tiêm chủng vào Úc. Hiện vẫn chưa rõ loại vắc-xin nào sẽ cho phép du khách đến Úc được miễn trừ cách ly nghiêm ngặt tại khách sạn.
Người phát ngôn của Bộ trưởng Nội các Stuart Robert cho biết:  “Chính phủ Morrison tiếp tục làm việc hướng tới các tiêu chuẩn đảm bảo vắc-xin sẽ là một trong những yếu tố giúp những người Úc đã được tiêm chủng có thể di chuyển và đi lại tự do hơn”.
 “Việc cách ly tại nhà cần phải được cân nhắc, cần được thử nghiệm và sẵn sàng, và đó là điều đang xảy ra và đó cũng là điều mà tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy để mở cửa đất nước,” Thủ tướng Morrison nói trong cuộc phỏng vấn với Sky News.
Đầu tuần này, Bộ trưởng Kỹ thuật số bang NSW, ông Victor Dominello, đã thông báo rằng tiểu bang sẽ bắt đầu thử nghiệm về bằng chứng tiêm chủng và quy trình check-in thông qua ứng dụng Service NSW vào cuối tháng này.
Bang Victoria cũng đang xem xét kết quả của việc thử nghiệm tiêm chủng tại các khu vực nông thôn. Bộ trưởng Bộ Hỗ trợ Công nghiệp của bang Victoria – ông Martin Pakula xác nhận rằng Chính phủ đang làm việc để tích hợp chứng chỉ tiêm chủng với ứng dụng Services Victoria.
Thủ tướng Úc cho biết việc sử dụng ứng dụng mã QR để hiển thị bằng chứng tiêm chủng sẽ dễ dàng cho người dân và doanh nghiệp.
"Bạn chỉ cần đi vào như bình thường và nó sẽ cho biết bạn đã được tiêm chủng hay chưa", ông đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Sky News hôm thứ Ba.
Nguồn: TheAge
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây