NEW ZEALAND SẼ MỞ CỬA LẠI BIÊN GIỚI CHO DU KHÁCH ĐÃ TIÊM CHỦNG TỪ NĂM MỚI 2022

Thứ tư - 24/11/2021 18:02
Trước tiên, biên giới sẽ mở cửa cho các công dân New Zealand đến từ Úc, sau đó đến từ các khu vực còn lại của thế giới, và cuối cùng là cho tất cả những du khách đã tiêm chủng khác từ tháng 4.
NEW ZEALAND SẼ MỞ CỬA LẠI BIÊN GIỚI CHO DU KHÁCH ĐÃ TIÊM CHỦNG TỪ NĂM MỚI 2022
New Zealand đã tuyên bố sẽ mở cửa lại biên giới cho những du khách đã được tiêm chủng vào những tháng đầu năm 2022, lần đầu tiên kể từ khi Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố đóng cửa ngay trong tháng đầu tiên của đại dịch Covid-19. Biên giới của đất nước này đã bị đóng cửa trong hơn một năm rưỡi.

Ông Chris Hipkins – Bộ trưởng Bộ Giáo dục kiêm Bộ trưởng về Ứng phó COVID-19 cho biết biên giới New Zealand sẽ mở cửa theo từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

- Ban đầu, những công dân New Zealand và những người có thị thực đến từ Úc đã được tiêm chủng đầy đủ có thể đến nước này mà không cần phải cách ly trong những cơ sở cách ly được quản lý, đắt đỏ và bị giới hạn về không gian của Chính phủ kể từ thứ Hai ngày 17 tháng Một. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ phải tự cách ly tại nhà trong một tuần.

- Tiếp theo là những công dân New Zealand đang sinh sống tại các quốc gia khác có thể đến nước này từ Thứ Hai ngày 14 tháng 2 năm 2022.

- Sau đó là những người được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả khách du lịch quốc tế và sinh viên quốc tế, sẽ có thể đến New Zealand từ cuối tháng Tư.

- Các quốc gia được coi là “rủi ro rất cao” sẽ bị loại khỏi chính sách trên - ở giai đoạn này, chỉ Papua New Guinea bị liệt kê vào danh sách chỉ định này.

Phát biểu với các phóng viên, ông Chris Hipkins bảo vệ quyết định của Chính phủ không mở lại biên giới trước Giáng sinh. “Đại dịch toàn cầu vẫn tiếp tục xảy ra với các ca bệnh gia tăng ở châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, vì vậy chúng tôi cần phải hết sức thận trọng khi mở lại biên giới”.
 
Thông tin chi tiết xem tại: https://www.theguardian.com/world/2021/nov/24/new-zealand-to-reopen-borders-to-vaccinated-visitors-from-new-year

Nguồn tin: The Guardian

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây