DU HỌC HÀ LAN: CÁC BẬC HỌC CỦA HÀ LAN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Thứ hai - 01/11/2021 04:15
DU HỌC HÀ LAN: CÁC BẬC HỌC CỦA HÀ LAN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC DÀNH CHO SINH VIÊN CHƯA ĐỦ ĐIỀU KIỆN IELTS

Nhiều sinh viên thường gặp khó khăn trong vấn đề điểm IELTS thi nhiều lần nhưng luôn bị “suýt” đạt được target hoặc đạt được target rồi nhưng lại có 1 kỹ năng dưới 5.0, như vậy vừa khiến sinh viên chịu nhiều áp lực hơn trong việc thi lại vừa tốn nhiều tiền mỗi lần thi, cũng như bị lỡ mất 1 kì học nếu như kì này không đủ điều kiện IELTS.
Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đăng ký vào các khóa Đại học và sau Đại học, các trường Đại học Hà Lan đã phát triển Chương trình dự bị, hay còn gọi là “chương trình xây dựng nền tảng” cho sinh viên đến từ các quốc gia khác khi chưa đủ điều kiện tiếng Anh để đáp ứng việc học tập và tiếp nhận kiến thức một cách tốt nhất.
Khóa học dự bị kéo dài từ 2 tháng tới 12 tháng. Mục tiêu chính của các chương trình dự bị này giúp: Nâng cao kiến ​​thức về ngôn ngữ tiếng Anh và chuẩn bị cho sinh viên dự thi IELTS. Nếu chương trình được chọn sẽ được dạy bằng tiếng Hà Lan thì các khoá dự bị sẽ giúp cho sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Hà Lan (NT2 – tiếng Hà Lan là ngôn ngữ thứ hai);
  • Nâng cao kiến ​​thức về các môn học cần thiết cho khóa học cơ bản
  • Chuyển tiếp suôn sẻ hơn từ trường hiện tại đến trường cao hơn
  • Giảm thiểu các vấn đề thích ứng cho người mới đến

 

CHƯƠNG TRÌNH BẬC ĐẠI HỌC

Qúa trình cân nhắc để lựa chọn lấy bằng Cử nhân tại trường Nghiên cứu hoặc bằng Cử nhân tại trường Khoa học ứng dụng cũng là một trong những quyết định đau đầu của nhiều bậc phụ huynh khi cho con em đi du học Hà Lan. Do đó dưới đây, Sunshine Vietnam sẽ cung cấp những thông tin chuẩn được dịch từ những nguồn chính thức của các tổ chức lớn và Bộ giáo dục của Hà Lan, cũng như những review cực kỳ quý giá qua việc hỏi và xin kinh nghiệm từ các bạn du học sinh và cựu du học sinh tại Hà Lan.

Cử nhân tại các trường Đại học khoa học ứng dụng

Tại các trường Đại học khoa học ứng dụng, sinh viên có thể đăng ký vào các chương trình Cử nhân trong một loạt các ngành như kinh tế, chăm sóc sức khỏe, mỹ thuật, nông nghiệp, ... Trong mỗi ngành học, có rất nhiều chương trình, có thể thay đổi nội dung từ một tổ chức này sang tổ chức tiếp theo.
Các trường Đại học khoa học ứng dụng có rất nhiều tự do trong việc xác định nội dung và cấu trúc chương trình của họ. Điều này đã dẫn đến việc giới thiệu các chương trình danh dự dành cho sinh viên tài năng, chuyên ngành và trẻ vị thành niên, và các chương trình kép, trong đó sinh viên học một thời gian và sau đó làm việc trong một khoảng thời gian. Hầu hết các chương trình Cử nhân được tổ chức vào khoảng một năm đầu tiên (propedeuse), sau đó là giai đoạn chính của ba năm.
Trọng tâm của các chương trình là cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và năng lực cần thiết cho một công việc trong một lĩnh vực cụ thể. Điều này có nghĩa là sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tế, thực hành thông qua thực tập, ngoài việc hướng dẫn trong lớp học, làm việc trong các dự án và bài tập nhóm. Sau khi có bằng cử nhân, sinh viên có thể đăng ký vào chương trình Thạc sỹ hoặc sinh viên có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực học tập của mình.

Cử nhân tại các trường Đại học nghiên cứu
Tại các trường Đại học nghiên cứu, sinh viên có thể đăng ký các chương trình cử nhân trong một loạt các ngành như kinh tế, khoa học hành vi và xã hội, ngôn ngữ và văn hóa, kỹ thuật / công nghệ, khoa học tự nhiên, luật hoặc khoa học sức khoẻ. Sinh viên cũng có thể chọn một chương trình liên ngành về nghệ thuật tự do: những chương trình này được cung cấp bởi một số trường Đại học trên cả nước.
Mục đích của các chương trình Cử nhân định hướng nghiên cứu là để chuẩn bị cho sinh viên học tiếp cũng như việc làm và dạy cho sinh viên các kỹ năng học thuật và khoa học liên quan đến chương trình Đại học truyền thống.
Nội dung của các chương trình có thể thay đổi từ rộng đến rất chuyên biệt. Tại một số tổ chức, sinh viên cần phải hoàn thành cả một chuyên ngành chính và một môn học nhỏ. Tại hầu hết các chương trình Cử nhân, sinh viên cần học một khóa về phương pháp nghiên cứu và luận án Cử nhân. Sau khi hoàn thành bằng Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học Thạc sỹ hoặc sinh viên có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực học tập của mình.


CHƯƠNG TRÌNH BẬC THẠC SỸ

Thạc sỹ tại các trường Đại học khoa học ứng dụng

Mục tiêu chính của các chương trình Thạc sỹ được cung cấp bởi các trường Đại học khoa học ứng dụng là tăng cường kiến ​​thức và chuyên môn nghiệp vụ của sinh viên ở cấp độ sau đại học. Trọng tâm là nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn, kỹ năng lâm sàng và phân tích của sinh viên và chuẩn bị cho sinh viên các vị trí quản lý và lãnh đạo trong một lĩnh vực cụ thể.

Một số chương trình là toàn thời gian, nhưng phần lớn được cung cấp bán thời gian, vì sinh viên thường sẽ cần phải được tuyển dụng trong ngành nghề cụ thể. Điều này cho phép sinh viên áp dụng lý thuyết trong lớp học vào thực tiễn hàng ngày và mang trải nghiệm thực tế trở lại lớp học, để thảo luận với giáo viên và các bạn sinh viên khác.

Trong nhiều chương trình, sinh viên cũng cần thực hiện một số loại nghiên cứu ứng dụng, dựa trên kinh nghiệm thực tế mà sinh viên có được trong công việc.

Các chương trình Thạc sỹ kéo dài ít nhất một năm (60 tín chỉ), nhưng nhiều chương trình dài hơn, từ 1,5 đến 4 năm (90 – 240 tín chỉ).

 

Thạc sỹ tại các trường Đại học nghiên cứu

Mục tiêu chính của các chương trình Thạc sỹ định hướng nghiên cứu là cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng phân tích cần thiết ở cấp độ sau đại học, để sinh viên có thể thực hiện nghiên cứu độc lập trong một lĩnh vực cụ thể hoặc trong một lĩnh vực đa ngành.
Có rất nhiều chương trình tổng thể để lựa chọn:
  • Học thạc sỹ đào tạo cung cấp đào tạo nâng cao để chuẩn bị cho việc làm;
  • Nghiên cứu thạc sỹ trong đó sinh viên đang tham gia vào nghiên cứu khoa học;
  • Đào tạo giáo viên chương trình thạc sỹ, mà chuẩn bị cho sinh viên để dạy ở tất cả các cấp giáo dục trung học.
  • Thời lượng tối thiểu của chương trình Thạc sỹ là một năm (60 tín chỉ), nhưng nghiên cứu Thạc sỹ, giáo viên đào tạo thạc sỹ và các chương trình về kỹ thuật, toán học, khoa học tự nhiên và nông nghiệp dài hai năm (120 tín chỉ).
Các chương trình chuyên nghiệp tiên tiến trong các ngành khoa học sức khoẻ như y học, nha khoa, thú y và dược phẩm mất tổng cộng ba năm (180 tín chỉ) nghiên cứu.


Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây