TỔNG HỢP CÁC GÓI HỖ TRỢ TỪ BANG VICTORIA ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

Thứ tư - 29/07/2020 14:50
TỔNG HỢP CÁC GÓI HỖ TRỢ TỪ BANG VICTORIA ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ
Chính quyền bang Victoria đã đưa ra các chính sách và các gói hỗ trợ kịp thời dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đang học tập tại Melbourne nói riêng và tại bang Victoria nói chung, những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của COVID-19.
 
1. Chương trình hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid 19: "Coronavirus (COVID-19) Worker Support Payment"
Chính quyền bang Victoria đang cung cấp khoản hỗ trợ tài chính "trả một lần" là 1.500 đô la cho những người lao động ở Victoria, bao gồm cả những cha mẹ và người giám hộ bị yêu cầu tự cách ly hay cách ly tại nhà do đã bị nhiễm Covid 19 hoặc tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid 19, tính từ ngày 20/6/2020.
 
2. Chương trình hỗ trợ cho những người bị yêu cầu cách ly khi đợi kết quả xét nghiệm: "$300 Coronavirus (COVID-19) Test Isolation Payment"
Chính quyền bang Victoria đang cung cấp khoản hỗ trợ 300 đô la cho những người lao động, bao gồm cả những cha mẹ và người giám hộ bị yêu cầu tự cách ly trong khi đợi kết quả xét nghiệm Covid 19 của mình.
 
3. Chương trình trợ cấp các dịch vụ tiện ích: "Utility relief grant scheme"
Khoản trợ cấp này giúp thanh toán các hoá đơn điện, nước hoặc gas bị quá hạn, dành cho những người dân Victoria có thu nhập thấp hoặc gặp khó khăn về tài chính tạm thời và bất ngờ (do dịch Covid 19). Du học sinh quốc tế cần chứng minh rằng họ có thu nhập thấp và đủ điều kiện để nộp đơn xin hưởng gói trợ cấp này.
 
4. Quỹ cứu trợ khẩn cấp cho sinh viên quốc tế: "International Students Emergency Relief Fund"
Chính quyền bang Victoria đã thông báo mở "Quỹ cứu trợ khẩn cấp dành cho sinh viên quốc tế" trị giá 45 triệu đô la cho các du học sinh gặp khó khăn về tài chính do dịch Covid 19. Quỹ sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Victoria đang gặp khó khăn về tài chính do mất việc làm và giảm tiền lương vì dịch COVID-19.
Quỹ này đã bổ sung cho một loạt các chương trình cứu trợ được cung cấp bởi Chính quyền bang Victoria và các trường Đại học với cam kết đồng hành cùng cộng đồng sinh viên quốc tế vượt qua thời gian khó khăn này.
 
5. Trợ cấp tiền thuê nhà: "Rent Relief"
Chính quyền bang Victoria đã thành lập một quỹ hỗ trợ tiền thuê nhà trị giá 80 triệu đô la để chi trả các khoản tiền thuê nhà lên tới 2.000 đô la cho mỗi người dân Victoria có thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Khoản trợ cấp này dành riêng cho người thuê và được trả trực tiếp cho Agent, người cho thuê hoặc chủ nhà, theo hợp đồng thuê mới của họ.
Du học sinh quốc tế đang ở Úc mà thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 cũng sẽ được nhận gói trợ cấp này nếu đáp ứng được một số điều kiện như: có ít hơn 5.000 đô la tiền tiết kiệm (không bao gồm tiền hưu bổng - Super), có thu nhập dưới 1.903 đô la mỗi tuần trước thuế ...
 
Lưu ý: Đây là một tình huống có diễn biến thay đổi nhanh chóng, vì vậy chúng tôi khuyến khích các du học sinh luôn cập nhật thông tin bằng cách thường xuyên kiểm tra thông tin với đơn vị đào tạo của mình hoặc truy cập các trang web trên để biết thông tin mới nhất.
Nguồn: Study Melbourne and DHHS
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: +84 983 313 902 / +61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây