CẬP NHẬT TIN TỨC DU HỌC ÚC: BANG NAM ÚC THÍ ĐIỂM ĐƯA SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI VÀO THÁNG 11

Thứ năm - 22/10/2020 00:09
CẬP NHẬT TIN TỨC DU HỌC ÚC: BANG NAM ÚC THÍ ĐIỂM ĐƯA SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI VÀO THÁNG 11
Tiểu bang Nam Úc sẽ trở thành nơi thử nghiệm để nối lại các chuyến bay quốc tế, khi tiểu bang này bắt đầu xuất khẩu hàng hóa và chào đón khoảng 300 sinh viên quốc tế từ Đông Nam Á đến Adelaide.

Theo một chương trình thí điểm mới, khoảng 300 sinh viên quốc tế từ Đông Nam Á cũng sẽ được phép trở lại Adelaide vào tháng tới, bay đến từ Singapore.

Các sinh viên sẽ ở trong khu cách ly của khách sạn, giống như những du khách Úc trở về, trong lúc các chi phí kiểm dịch sẽ do các trường Đại học chi trả.

Đây là một phần của chương trình thí điểm nhằm cố gắng hồi sinh ngành giáo dục, một trong những ngành xuất khẩu lớn nhất của Úc, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, chủ yếu là do các hạn chế liên quan đến việc đi lại.

Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham cho biết các biện pháp phòng ngừa sẽ được thực hiện để bảo đảm COVID-19 không xâm nhập vào Úc.

“Tất cả các yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra đều được phê duyệt ở cấp cao nhất, tiểu bang và liên bang, bởi các cơ quan y tế để bảo đảm rằng không xảy ra bất kỳ rủi ro nào liên quan đến việc lan truyền COVID-19”

Làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 bùng phát tại tiểu bang Victoria của Úc và lây lan sang một số địa phương khác đã phá vỡ kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại nước này học tập trong năm nay. Các trường Đại học của Úc đang dự tính, có thể đến giữa năm 2021, các sinh viên quốc tế mới có thể đến nước này học tập.

Trong thông báo đưa ra vào ngày 9 tháng 7, hiệu trưởng Đại học Quốc gia Úc (ANU) Brian Schmidt cho biết để đảm bảo sức khỏe cho các sinh viên nên trường ANU đã quyết định hoãn kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Úc học kỳ hai vào tháng 7 vừa qua khi tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu gia tăng.

Trước đó, vào tháng 6, hai trường đại học gồm Đại học Quốc gia Úc và Đại học Canberra đã được Chính phủ Úc "bật đèn xanh" để tham gia chương trình đón sinh viên quốc tế tới Úc học tập. Theo kế hoạch đó, trong tháng 7, khoảng 350 sinh viên quốc tế sẽ tập trung tại Singapore để đón chuyến bay đến Canberra.

Nguồn SBS
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: +84 983 313 902 / +61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây