TIN VUI: SINH VIÊN QUỐC TẾ CÓ THỂ QUAY LẠI HỌC TẬP Ở BANG NEW SOUTH WALES - ÚC VÀO CUỐI NĂM NAY

Thứ sáu - 24/09/2021 06:13
TIN VUI: SINH VIÊN QUỐC TẾ CÓ THỂ QUAY LẠI HỌC TẬP Ở BANG NEW SOUTH WALES - ÚC VÀO CUỐI NĂM NAY
Hàng trăm sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu quay trở lại bang NSW vào cuối năm nay, mặc dù các hạn chế về vắc xin sẽ có nghĩa là sinh viên từ các thị trường chính như Trung Quốc hay Nepal dường như không có khả năng nằm trong số đó.

Tổng trưởng Ngân khố của bang NSW – ông Dominic Perrottet xác nhận kế hoạch khởi động lại lĩnh vực giáo dục đại học quốc tế quan trọng của bang đã được hoàn tất và sẽ là một phần trong lộ trình mở cửa trở lại của bang sau khi bùng phát chủng Delta làm xáo trộn kế hoạch để đưa sinh viên quốc tế trở lại trong khoảng 12 tháng trước đó.

“Bang NSW sẽ có lợi thế là bang đầu tiên thực hiện chương trình thí điểm này so với phần còn lại của đất nước”, ông nói

“Chúng tôi có những trường Đại học tốt nhất ở Úc, và bây giờ chúng tôi sẽ trở thành thị trường duy nhất cho sinh viên quốc tế”.

Ông cho biết “hàng chục nghìn người ở bang NSW phụ thuộc vào thị trường sinh viên quốc tế về vấn đề việc làm” và việc khởi động lại ngành này sẽ “giải quyết vấn đề thiếu lao động ngày càng gia tăng trong tiểu bang”.

Các phó hiệu trưởng của các trường đại học cũng đã có những cuộc hội đàm lần cuối cùng vào thứ Năm để thảo luận về công tác hậu cần, bao gồm các thỏa thuận chia sẻ hạn mức nhận sinh viên, khi các quan chức Bộ Tài chính bang NSW chuẩn bị chi tiết về một kế hoạch sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Một nguồn tin Chính phủ cho biết thị trường Ấn Độ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính quyền bang NSW trong chiến lược về thương mại và đầu tư mới của mình.

Ông Perrottet cũng đang làm việc với các trường Đại  học về chiến lược mang các sinh viên từ Trung Quốc và Nepal quay trở lại.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại  – ông John Barilaro cho biết việc đưa sinh viên quốc tế trở lại là giai đoạn một của chương trình thí điểm sẽ từ từ mở rộng và phát triển, khi tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng ở bang NSW và quốc tế.

Ông Barilaro nói: “Lĩnh vực giáo dục quốc tế duy trì hàng nghìn việc làm trên khắp bang NSW và tôi tự hào rằng bang NSW đang dẫn đầu với sự trở lại của sinh viên quốc tế”.

Kế hoạch ban đầu sẽ yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế đến Úc phải được tiêm chủng đầy đủ với các loại vắc xin được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Trị liệu (TGA) công nhận bao gồm Pfizer, Johnson & Johnson, Moderna và AstraZeneca.

Điều này có nghĩa là những sinh viên từ các quốc gia như Singapore, Thái Lan, Mỹ, Malaysia, Hồng Kông và Nhật Bản sẽ là những người đầu tiên được cho phép nhập cảnh vào Úc.

Tuy nhiên, những sinh viên đã được tiêm Vắc xin Sinovac hay Sinopharm, bao gồm cả những sinh viên đến từ Trung Quốc hay Nepal sẽ không thể đến NSW để học tập trong đợt này.

Mặc dù số lượng sinh viên dự định quay trở lại từ tháng tới sẽ giới hạn ở hàng trăm người, nhưng các trường đại học hy vọng một thông điệp sẽ được gửi đến các sinh viên quốc tế về sự sẵn lòng chào đón họ trở lại của Úc.

Các trường đại học bang NSW đã thảo luận về hạn ngạch dựa trên số lượng tuyển sinh năm 2019 của họ và tất cả sinh viên quốc tế đến sẽ được yêu cầu cách ly trong khu nhà ở được xây dựng có mục đích dành riêng cho sinh viên.

Các chuyến bay đặc biệt sẽ được sử dụng cho đến khi các thỏa thuận du lịch quốc tế được mở trở lại.

Các trường đã đăng ký vào kế hoạch này hiện bao gồm: Australian Catholic University (ACU), Macquarie University, The University of Newcastle, The University of Sydney, The University of New South Wales (UNSW), UTS, University of Wollongong, Western Sydney University và các trường tư thục như The International College of Management Sydney (ICMS), Kaplan, Navitas, RedHill và Study Group.

Từ tháng 12 năm 2021, dự kiến trong mỗi 2 tuần sẽ có khoảng 250 sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục và các trường Đại học tại bang NSW đã đăng ký chương trình thí điểm này được quay trở lại.

Các trường học sẽ chi trả chi phí cách ly và các sinh viên quốc tế sẽ tự mua vé máy bay để được quay trở lại.

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ với từng sinh viên để mời các bạn quay lại hoặc vào bang NSW để học tập.

Nguồn tin: The Sydney Morning Herald, Treasury NSW, Study NSW

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây