NEW ZEALAND CHO PHÉP 1.000 SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI VÀO NĂM 2022

Thứ bảy - 30/10/2021 05:21
NEW ZEALAND CHO PHÉP 1.000 SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI VÀO NĂM 2022
Chính phủ New Zealand vừa thông báo sẽ cho phép 1.000 sinh viên quốc tế được lựa chọn đến nhập học từ đầu năm 2022.

Các cấp độ miễn giảm biên giới sẽ cho phép 400 học viên thí điểm, 300 sinh viên ở bậc Đại học trở lên và 300 sinh viên ở bậc dưới Đại học được đến nhập học, các nhà cung ứng giáo dục sẽ đề cử sinh viên từ tháng 10 năm 2021.

Theo kế hoạch đề xuất, các sinh viên thành công được chọn sẽ bắt đầu quá trình xin thị thực vào tháng 1 năm 2022, trước khi những sinh viên đầu tiên bắt đầu đến New Zealand từ tháng 3.

Sinh viên tham gia kế hoạch quay trở lại này sẽ cần được tiêm chủng đầy đủ. Ba loại vắc xin hiện đã được New Zealand chấp thuận sử dụng trong nước là Pfizer / BioNTech, Janssen và Oxford AstraZeneca. Tuy nhiên, nước này sẽ chấp nhận 23 loại vắc xin, bao gồm cả những vắc xin được chấp thuận bởi các Chính phủ ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Thông báo mới này là “một phần trong phản ứng rộng rãi hơn của Chính phủ nhằm kết nối lại người dân New Zealand với thế giới”, ông Brett Berquist – Giám đốc Quốc tế của trường Đại học Auckland viết.

Thủ tướng New Zealand – Bà Jacinda Ardern vào ngày 22 tháng 10 đã tiết lộ một hệ thống đèn giao thông mới được thiết kế để giúp quản lý các đợt bùng phát và các ca nhiễm, đồng thời bao gồm cả việc sử dụng các chứng chỉ vắc-xin.

Một cấp độ miễn giảm biên giới đã được cấp cho 1.000 sinh viên quốc tế bậc Đại học trong năm 2021, bên cạnh một miễn giảm trước đó cho 250 sinh viên bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ.

Người phát ngôn của Tổ chức Giáo dục New Zealand cho biết tổ chức này hoan nghênh “bước đi quan trọng hướng tới sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế của New Zealand”.

Người phát ngôn nói với The PIE: “Những cấp độ miễn giảm biên giới này duy trì sự kết nối của chúng tôi với sinh viên và thị trường giáo dục quốc tế, cung cấp đường dẫn cho các nhà cung ứng giáo dục địa phương và nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với lĩnh vực giáo dục quốc tế”.

“Việc chào đón sinh viên quốc tế trở lại được quản lý cẩn thận là một phần của Kế hoạch Phục hồi lĩnh vực Giáo dục Quốc tế của Chính phủ. Tất cả sinh viên đến New Zealand sẽ phải tuân thủ tất cả các yêu cầu về sức khỏe và an toàn liên quan đến Covid-19”, đồng thời cũng cho biết các quyết định hơn nữa về việc sinh viên đến sẽ được công bố như một phần của việc Quản lý ứng phó với Covid-19 tổng thể của Chính phủ.

“Chúng tôi hy vọng phản ứng này sẽ tích cực, tuy nhiên còn quá sớm để suy đoán về số người có thể tìm cách nộp đơn. Các sinh viên quan tâm đến việc nộp đơn xin miễn giảm biên giới này nên liên hệ với nhà cung ứng giáo dục hay đại diện được ưu tiên của mình sớm nhất có thể”.

“Sau đó, họ sẽ được thực hiện các quy trình cần thiết theo yêu cầu của các nhà cung ứng giáo dục và sinh viên sẽ cần thực hiện các quy trình di cư có liên quan, bao gồm cả việc xin thị thực sinh viên trước khi đến New Zealand để bắt đầu việc học của mình”.
 

Nguồn tin: The Pie News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây